Ngày 20 Tháng 8, 2015 | 10:51 AM

Xác minh được chủ chiếc xe vứt giữa đường chứa hơn 1 tỷ trong cốp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đại tá Bạch Chí Điền – Trưởng Công an huyện Lương Sơn – Hoà Bình cho biết đơn vị đã phối hợp với Công an Hà Nội xác định được chủ sở hữu trên đăng ký của chiếc xe máy vứt bên đường bên trong có chứa hơn 1 tỷ đồng.

Sáng 20/8, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Đại tá Bạch Chí Điền – Trường Công an huyện Lương Sơn – Hoà Bình cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân về chiếc xe máy mang biển kiểm soát Hà Nội vứt bên đường, cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường để xác minh.

Cơ quan công an phát hiện trong cốp chiếc xe có số tiền hơn 1 tỷ đồng. Theo Đại tá Điền, sự việc không bình thường này đã được xác minh ngay tức thì. Công an Lương Sơn đã phối hợp với Công an Hà Nội tiến hành kiểm tra số khung, số máy và biển kiểm soát của chiếc xe trên và khẳng định toàn bộ các thông số trên xe là thật.

Đồng thời cơ quan công an cũng xác định được chủ sở hữu trên đăng ký xe là một phụ nữ có hộ khẩu thường trú tại quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Tuy nhiên khi cơ quan công an đến địa chỉ trên thì được biết người này đã bán nhà và chuyển đi từ năm 2009.

 

Ảnh chỉ mang tính minh họa.
Ảnh chỉ mang tính minh họa.

 

Trước đó, vào ngày 16/8, người dân lưu thông trên đường mòn Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Lương Sơn, Hoà Bình), phát hiện xe máy Wave mang biển kiểm soát Hà Nội, dựng ở rìa đường không người trông giữ nên báo cơ quan công an.

Sau khi đưa chiếc xe máy về, lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện trong cốp xe có hơn một tỷ đồng. Trả lời về nghi vấn chiếc xe và số tiền trên có hay không liên quan đến hoạt động tội phạm, Đại tá Điền cho biết hiện tại cơ quan điều tra cũng đặt ra nhiều giả thiết, nghi ngờ. Tuy nhiên việc này cần phải xác minh rõ rang mới có thể kết luận được.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho hay, ngay khi nhận thông tin về chiếc xe máy trên đã yêu cầu các lực lượng trực thuộc báo cáo xem có đơn vị nào đánh án ma túy qua địa bàn hay không. Theo vị này khả năng số tiền liên quan đến tội phạm ma túy rất thấp.

Hiện chiếc xe máy trên đang được niêm phong và cất giữ tại Công an huyện Lương Sơn, số tiền trên 1 tỷ đồng được đưa vào Kho bạc Nhà nước quản lý theo luật định.

Thanh Sơn/ Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC