Ngày 9 Tháng 10, 2015 | 09:40 AM

Vụ nữ sinh bị bắt “đi họp” đến mang thai: Cán bộ xã nhận con, nạn nhân làm đơn bãi nại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi Báo GĐ&XH đăng tải bài phản ánh về việc nữ sinh Nguyễn Thị T (SN 1998, trú tại xã Trường Minh, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) tố cáo một cán bộ xã nhiều lần giao cấu trái ý muốn, cơ quan công an bước đầu đã có kết luận. Theo đó, do hai bên thỏa thuận dân sự, phía nạn nhân đã rút đơn nên Công an huyện Nông Cống đã không khởi tố vụ án.

 


Ông C cho biết, từ ngày mang bầu, T không dám ra khỏi nhà...

Ông C cho biết, từ ngày mang bầu, T không dám ra khỏi nhà...

 

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, ông Nguyễn Văn C (bố nạn nhân T) cho biết: Sau khi có kết quả giám định ADN, ông Nguyễn Văn H (SN 1982, hiện là cán bộ xã Trường Minh) đã đến nhà nhận lỗi và hứa có trách nhiệm với mẹ con T. Bước đầu ông H đã nhận con, làm giấy khai sinh, chịu trách nhiệm nuôi con đến khi cháu 18 tuổi. Vì thương con, thương cháu nên gia đình làm đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho ông H.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 6/10, Công an huyện Nông Cống có văn bản Số 369/BC-CQĐT do Trung tá Lê Văn Năm, Trưởng Công an huyện thông báo kết quả giải quyết tố giác về tội phạm xảy ra tại xã Trường Minh tới Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra, UBMTTQ huyện Nông Cống. Nội dung văn bản này thể hiện: Ngày 10/12/2014, Đội văn nghệ của xã Trường Minh tổ chức liên hoan, trong đó có ông Nguyễn Văn H (cán bộ xã Trường Minh) và chị Nguyễn Thị T (Bí thư Đoàn thôn) cùng tham gia. Ăn cơm xong, ông H và chị T cùng một số người đi hát karaoke. Khoảng 20h cùng ngày, ông H chở chị T đến nhà nghỉ V.X (thị trấn Nông Cống), thuê phòng nghỉ tại tầng 2 và hai người đã quan hệ tình dục. Tiếp đó, ngày 20/12/2014, Ban chấp hành Đoàn xã Trường Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014. Sau Hội nghị, ông H và chị T tiếp tục đến nhà nghỉ V.X.

Sau 2 lần giao cấu trên, ông H còn một số lần giao cấu với chị T tại khu vực công sở xã Trường Minh. Sau khi chị T sinh con, Công an huyện Nông Cống đã đến lấy mẫu để gửi đi giám định nhằm làm rõ ai là cha của cháu bé. Ngày 7/9, Viện Pháp y Quốc gia đã có kết quả giám định ADN Số 223/15/ADN, kết luận ông H có quan hệ huyết thống bố - con với cháu bé do chị T sinh với độ tin cậy 99,999%.

Trong quá trình điều tra, ông H khai báo không thành khẩn, không thừa nhận hành vi giao cấu với chị T, gây khó khăn trong công tác điều tra. Sau khi có kết quả giám định, ông H mới thừa nhận hành vi của mình, đồng thời chủ động khắc phục hậu quả. Thời điểm này, ông Nguyễn Văn C cũng có đơn đề nghị không khởi tố vụ án hình sự, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho ông H. Lần đầu ông H giao cấu với chị T, lúc đó nữ sinh này đã trên 16 tuổi. Hành vi của ông H là vi phạm pháp luật nhưng không đủ các yếu tố cấu thành tội phạm nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lý- Bí thư Đảng ủy xã Trường Minh thông tin, chiều 7/10, Thường trực Đảng ủy xã đã họp tiến hành các bước kiểm điểm, kỷ luật đối với ông H. Trong khi đó, ông Lê Đình Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy Nông Cống cho biết, Thường vụ Huyện ủy Nông Cống đã họp và đang thực hiện các bước xem xét xử lý kỷ luật ông H. “Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không bao che”, ông Tuấn cam kết.     

Ngọc Hưng/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC