Ngày 5 Tháng 4, 2018 | 08:25 PM

Vụ giám đốc doanh nghiệp bị đốt ô tô: Người phát hiện vụ cháy nói gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Hôm đó, chỉ chậm 5 phút thì cả xe gỗ đã bị thiêu rụi”, anh Cương cho biết.

Hải Dương: Giám đốc doanh nghiệp bị kẻ xấu đốt ô tô trong đêm Hải Dương: Giám đốc doanh nghiệp bị kẻ xấu đốt ô tô trong đêm

GiadinhNet - "Từ cuối năm 2016 đến nay, gia đình tôi bị kẻ xấu nhiều lần đốt gỗ và gần đây nhất vào chiều tối 30 Tết", anh Mạnh cho biết.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, đêm 27/3 gia đình anh Nguyễn Văn Mạnh (SN 1984)), trú quán tại thôn Đồng Tràng, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) bị một người lạ mặt đốt xe ô tô tải nhãn hiệu THACO Trường Hải, có trọng lượng 2,2 tấn BKS 34C – 165.56 khiến toàn bộ ca bin bị thiêu rụi và cháy gỗ.


Khu vực xưởng gỗ nhà anh Mạnh. Ảnh: Đ.Tùy

Khu vực xưởng gỗ nhà anh Mạnh. Ảnh: Đ.Tùy

Đến hôm nay, khi sự việc đã xảy ra được gần 1 tuần nhưng chưa khi nào tâm lý của anh Mạnh cùng người thân chưa ổn định, anh luôn lo sợ bị kẻ xấu hãm hại, phá hoại tài sản cũng như nguy hiểm đến tính mạng các thành viên trong gia đình.

Anh cho biết: “Sau hôm kẻ xấu đốt ô tô tải các thành viên trong gia đình ai cũng bất an và đi đâu, làm gì luôn cẩn thận. Bởi lẽ, đây không phải là lần đầu họ cố tình phá hoạt tài sản hãm hại tôi. Lúc này, tôi chỉ mong cơ quan chức năng và Công an huyện Tứ Kỳ mau chóng tìm ra đối tượng đó chịu sự hình phạt của pháp luật".


Chiếc xe bị kẻ xấu đốt đang được anh Mạnh mang đi sửa. Ảnh: Đ.Tùy

Chiếc xe bị kẻ xấu đốt đang được anh Mạnh mang đi sửa. Ảnh: Đ.Tùy

Nói về buổi tối xảy ra sự việc, anh Mạnh kể, khi ăn cơm tối xong và giải quyết một số việc cần thiết, anh cùng vợ và 3 con nhỏ lên gác xép (cạnh đường) trong xưởng gỗ đi ngủ. Khi đang thiu thiu anh bỗng giật mình nghe tiếng gọi của anh Phạm Văn Cương (SN 1978, trú tại thôn Đồng Tràng) phía ngoài đường nói, xe ô tô gia đình đang bốc cháy.

“Nghe thấy vậy, tôi vội dậy tìm chìa khóa ra mở cửa xưởng thì thấy phần ca bin chiếc xe ô tô tải chứa đầy gỗ đang bốc cháy. Tuy nhiên, đỗ cạnh chiếc ô tô tải đang cháy là xe ô tô 4 chỗ của gia đình nên tôi quay lại trên gác lấy chìa khóa và đánh xe ra chỗ khác. Cùng lúc này, anh Cương hô hào hàng xóm sang giúp tôi dập lửa”, Giám đốc doanh nghiệp cho biết.


Anh Phạm Văn Cương kể lại lúc phát hiện sự việc. Ảnh: Đ.Tùy

Anh Phạm Văn Cương kể lại lúc phát hiện sự việc. Ảnh: Đ.Tùy

Là người phát hiện ra ô tô tải bị cháy, anh Phạm Văn Cương kể, chiều tối 27/3, anh đèo 3 người con trên xe máy sang nhà mẹ vợ tại xã Tân Kỳ (cùng huyện) ăn cơm.

Đến khoảng 22h, anh cùng các con đi về nhà đến đoạn trước cửa xưởng gỗ, anh nhìn thấy đám cháy đang bốc lên từ ô tô tải. Sau đó, anh vòng xe lại và đứng phía dưới gọi anh Mạnh thông báo.

“Lúc mở cửa xưởng chạy ra ngoài, tôi thấy anh Mạnh hoảng hốt mất bình tĩnh. Sau đó, tôi bảo lấy chìa khóa xe ô tô 4 chỗ đang đậu cạnh đó di chuyển ra chỗ khác và được một số người dân dập lửa nên ít phút sau ngọn lửa được khống chế. Hôm đó, chỉ chậm 5 phút thì cả xe gỗ đã bị thiêu rụi”, anh Cương cho biết.


Gia đình anh Mạnh nhiều lần bị kẻ xấu đốt trộm gỗ. Ảnh: Đ.Tùy

Gia đình anh Mạnh nhiều lần bị kẻ xấu đốt trộm gỗ. Ảnh: Đ.Tùy

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình anh Mạnh cùng người thân quyết định trình báo cơ quan Công an xã Quang Phục và Công an huyện Tứ Kỳ. Khi xem kỹ hình ảnh được máy camera của gia đình ghi lại, anh nghi ngờ một đối tượng quen mặt mà anh Mạnh đã gặp.

Theo anh Mạnh, năm 2015 khi về thôn Đồng Tràng thuê đất của một hộ dân cùng địa phương để làm xưởng gỗ, anh không có bất kỳ mâu thuẫn với ai. Sau đó, nằm sát đất nhà anh có một gia đình xây dựng nhà nghỉ.

Giám đốc doanh nghiệp cho biết: “Trước khi kẻ xấu đốt ô tô tải của gia đình, có vài lần bên phía nhà nghỉ gọi điện và nói chuyện với tôi về hệ thống hút bụi của xưởng gỗ. Tôi nói để thư thư có thời gian xử lý, nhưng sau đó thì xảy ra chuyện này”.


Toàn bộ phần ca bin chiếc xe tải của giám đốc doanh nghiệp bị thiêu rụi. Ảnh: Đ.Tùy

Toàn bộ phần ca bin chiếc xe tải của giám đốc doanh nghiệp bị thiêu rụi. Ảnh: Đ.Tùy

Nói về chiếc xe bị cháy, anh Mạnh thông tin, năm 2013 anh mua chiếc xe này với trị giá 195 triệu đồng sau đó đăng ký thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Ánh Linh. Cho nên, sau vụ cháy, ước tính thiệt hại của gia đình khoảng 170 - 190 triệu đồng, trong đó cháy toàn bộ cabin và khoảng 5 khối gỗ ván ép (có chỗ bị cháy xém không dùng được).

Được biết, hiện vụ việc đang được Công an huyện Tứ Kỳ tiến hành điều tra thụ lý.

Bài, clip: Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC