Ngày 5 Tháng 8, 2015 | 06:30 PM

Vụ Coca Cola Việt Nam bị kiện: Viện khoa học hình sự nói gì về chai nước chứa dị vật?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cho thấy, sau khi kiểm nghiệm, từ “hình thức” tới “nội dung” của chai nước chứa dị vật giống với mẫu so sánh do đại diện Coca Cola Việt Nam cung cấp.

 

Dị vật trong chai nước này được xác định là ống thủy tinh bị thủng hai đầu, có độ dài là 8,9cm.

Dị vật trong chai nước này được xác định là ống thủy tinh bị thủng hai đầu, có độ dài là 8,9cm.

Liên quan đến vụ việc Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đưa vụ án tranh chấp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giữa bà Nguyễn Thị Bình Minh và Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam, Viện Khoa học hình sự đã công bố kết luận giám định.

Qua kết luận giám định này cho thấy, sản phẩm Minute Maid Spash (mẫu giám định có niêm phong có công ty Coca Cola) mà bà Minh không may mua phải có chứa dị vật có các thành phần tương tự sản phẩm (mẫu gửi giám định hay mẫu so sánh) mà công ty Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam (Coca Cola Việt Nam) gửi mẫu vật để so sánh.

Theo Viện Khoa học hình sự, qua quan sát cảm quan nhận thấy: “Chai mẫu giám định: Chai thủy tinh dung tích 240ml, có nắp màu đỏ chữ đen, dung dịch màu vàng, trên chai có nhãn “Minute Maid Spash” ghi sản phẩm của Coca Cola, ngày sản xuất 29/06/2011, hạn sử dụng 29/12/2011, mã 23:52 C3. Trong chai có hai vỏ ampul thủy tinh, thuốc tiêm nhọn hai đầu hở, loại 10ml (dài 8,9 cm), không có nhãn”.

Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ công an).

Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ công an).

Qua kiểm tra hóa học cho thấy, mẫu giám định có các thành phần hữu cơ giống với các mẫu gửi giám định, đều giống và cùng loại với các mẫu do công ty Coca Cola Việt Nam cung cấp làm mẫu so sánh.

Các màu in trên nhãn chai mẫu giám định đều cùng loại với màu in trên nhãn chai các mẫu do công ty Coca Cola Việt Nam cung cấp làm mẫu so sánh.

Sau khi kiểm nghiệm, Đại tá Hà Quốc Khanh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học hình sự kết luận:

Thành phần và các chỉ tiêu hóa lý của dung dịch trong chai thủy tinh có nhãn Minute Maid Spash loại dung tích 240ml, có nắp màu đỏ, trong có dung dịch màu vàng, trên vỏ chai có ngày sản xuất 29/06/2011, hạn sử dụng 29/12/2011, sản phẩm của công ty Coca Cola gửi đến giám định tương tự thành với thành phần và các chỉ tiêu lý hóa của các mẫu do công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam tại Hà Nội cung cấp làm mẫu so sánh.

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC