Ngày 25 Tháng 12, 2019 | 11:35 PM

Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tại huyện Chương Mỹ: Đình chỉ xét xử phúc thẩm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi được HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao phân tích về tội danh mà đối tượng đã gây ra với bé gái 9 tuổi, Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bất ngờ xin được rút đơn kháng cáo.

Cuối giờ chiều 25/12, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trọng Trình về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi". Phiên tòa phúc thẩm được mở do có kháng cáo của cả bị cáo và người bị hại. Nạn nhân trong vụ án là cháu Vũ Như Q. (SN 2009, Chương Mỹ). Điều hành phiên tòa phúc thẩm là thẩm phán Nguyễn Phương Hạnh.

Phiên phúc thẩm cũng được xét xử kín. Sau ít phút nghe HĐXX phân tích về tội danh mà bị cáo đã gây ra với bé Q, Trình đã rút đơn, chấp nhận án tù chung thân. Hội đồng xét xử phúc thẩm đã đình chỉ xét xử vụ án.

Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tại huyện Chương Mỹ: Đình chỉ xét xử phúc thẩm - Ảnh 2.

Bị cáo Trình bất ngờ rút đơn kháng cáo và thừa nhận tội danh như VKSND Hà Nội đã truy tố

Liên quan đến vụ án này, ngày 10/9, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tù chung thân bị cáo Nguyễn Trọng Trình về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 24/2/2019, Trình đi xe máy từ quận Thanh Xuân về nhà tại thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ). Khi đến khu vực Nghĩa trang xã Hợp Đồng (huyện Chương Mỹ), Trình nhìn thấy cháu Vũ Như Q (sinh ngày 4/9/2009) đi bộ một mình nên nảy sinh ý định đồi bại.

Trình lừa cháu Q lên xe rồi phóng thẳng đến khu vực vườn chuối ở thôn Bài Trượng (xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ) để thực hiện hành vi đồi bại. Hậu quả, cháu Q bị gãy răng số 3, gãy 1/3 xương quay tay phải, bị tổn thương tại nhiều vị trí ở vùng kín. Tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 9%.

Ban đầu, Công an huyện Chương Mỹ khởi tố đối tượng Trình về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, sau khi dư luận phản đối, Công an TP Hà Nội đã rút hồ sơ lên và ra quyết định thay đổi tội danh từ "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" sang tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" đối với Nguyễn Trọng Trình, đồng thời tạm giam đối tượng.

Tại phiên xử sơ thẩm, bị cáo Trình phủ nhận hành vi xâm hại tình dục cháu Q mà chỉ thừa nhận dâm ô đối với nạn nhân. Thậm chí, Trình còn nại ra các vết thương trên người cháu Q như: Gãy răng, gãy tay, chảy máu… là do nạn nhân phản kháng dẫn tới đập vào gốc chuối.

Tuy nhiên, cơ quan công tố khẳng định, với các tài liệu, chứng cứ thu thập được, có đủ căn cứ buộc tội bị cáo phạm tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" theo quy định tại điểm c (khoản 3, Điều 142, Bộ luật Hình sự năm 2015) là "Phạm tội đối với người dưới 10 tuổi".

Mặc dù tại phiên sơ thẩm, Trình không thừa nhận tội danh, nhưng với các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án có đủ căn cứ kết luận bị cáo đã hiếp dâm bé Q. Do đó, HĐXX phiên sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trình mức án tù chung thân về tội danh trên. Song song với án tù, Trình còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền là 400 triệu đồng. Do bị cáo đã nộp cho gia đình nạn nhân 40 triệu đồng nên phải tiếp tục nộp thêm số tiền 360 triệu đồng.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm này, ngay khi HĐXX bước vào làm việc, Nguyễn Trọng Trình đã bất ngờ thừa nhận hành vi hiếp dâm cháu Q và xin rút kháng cáo. Cùng thời điểm, gia đình cháu Vũ Như Q. cũng rút đề nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Trình. HĐXX phúc thẩm sau đó quyết định đình chỉ xét xử vụ án và Nguyễn Trọng Trình phải chấp hành hình phạt tù chung thân mà bản án sơ thẩm của TAND Hà Nội đã tuyên trước đó.

Bình Minh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC