Ngày 1 Tháng 12, 2017 | 01:42 PM

Vụ bé gái 20 ngày tuổi nghi bị sát hại: Công bố kết quả giám định AND

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kết quả giám định ADN của thi thể cháu bé được phát hiện tại bãi rác ở thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) vào ngày 27/11 vừa qua cho thấy đây chính xác là con ruột hơn 20 ngày tuổi của vợ chồng anh Lê Hữu Thuận và chị Phạm Thị Thanh Huyền ở TX.Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Để xác định chính xác thi thể cháu bé tìm thấy ở bãi rác có phải là cháu Minh A. hay không, lực lượng chức năng đã thu thập mẫu, trưng cầu giám định ADN.

Công an Thanh Hóa cho biết đã có kết quả giám định ADN cháu Lê Minh A., 20 ngày tuổi, được xác định tử vong có sự liên quan của bà nội là Phạm Thị Xuân (65 tuổi, quê Thái Bình). Kết quả cho thấy, cháu A. chính là con ruột của vợ chồng anh Lê Hữu Thuận, trú khu phố 1, phường Bắc Sơn, TX Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Kết quả giám định trên đã bác bỏ thông tin dư luận cho rằng cháu A. không phải là cháu ruột nên bà Xuân đã làm hại cháu.


Bà Lê Thị Xuân tại cơ quan công an

Bà Lê Thị Xuân tại cơ quan công an

Đồng thời, Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định, thông tin nhiều năm trước, bé gái đầu của vợ chồng anh Thuận chị Huyền bị tử vong khi được bà Xuân trông giữ là không chính xác.

Trước khi sinh cháu Minh A., vợ chồng anh Thuận, chị Huyền đã có 2 bé trai. Một bé hiện nay đang học lớp 3, bé còn lại bị dây rốn quấn vào cổ (tràng hoa quấn cổ) nên khi sinh ra cháu bị ngạt. Cháu bé này được bệnh viện nuôi trong lồng ấp nhưng do sức khỏe yếu nên đã tử vong mấy ngày sau đó.

Do vụ án có rất nhiều tình tiết phức tạp nên Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu L.M.A cũng như các tình tiết liên quan.

Ngọc Hưng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC