Ngày 30 Tháng 7, 2020 | 07:03 PM

Vợ chồng đùn đẩy tội cho nhau

  MỚI NHẤT

Nguyễn Minh Vượng và Nguyễn Thị Ngọc Ly bị bắt khi đang nhận ma tuý tại bến xe, nhưng cùng không khai đó là của mình.

Sáng 30/7, TAND Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Minh Vượng, 34 tuổi, án tù chung thân về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý, theo khoản 4 điều 249 Bộ luật Hình sự 2015. Nguyễn Thị Ngọc Ly, 30 tuổi, bị phạt 20 năm tù do là đồng phạm,

19h20 ngày 4/6/2019, tại Bến xe Nước ngầm, vợ chồng Vượng bị cơ quan điều tra bắt quả tang nhận 939 g ma túy (gồm Methamphetamine, Ketamine và MDMA) giấu trong bao tải gạo do người phụ nữ tên Quyên gửi theo xe khách từ Nghệ An ra Hà Nội. Khám xe của Vượng, cảnh sát thu thêm 30 g ma túy.

Vợ chồng đùn đẩy tội cho nhau - Ảnh 1.

Vợ chồng Vượng và Ly tại phiên toà sáng 30/7. Ảnh: Thanh Lam

Trong quá trình điều tra, ban đầu, Ly nói không biết gì về số ma tuý, chỉ được chồng nhờ vào bến xe lấy gạo. Sau đó, Ly nhận số ma tuý là của mình nhưng khẳng định "Quyên tự gửi" chứ không đặt hàng. Ở lần thay đổi lời khai thứ 3, Ly khai số ma tuý của chồng, vì thế mình "hoàn toàn không liên quan".

Trong phiên xét tòa hôm nay, Ly khóc, thanh minh sợ Vượng bị án tử hình nên cô nhận tội về mình. "Chồng bị cáo bảo phụ nữ mang thai sẽ không bị đi tù nên nhờ nhận tội hộ". Khi phạm tội, Ly khi mang thai tháng thứ ba, hiện đứa trẻ 9 tháng tuổi đang sống cùng trại giam.

Vượng từ đầu đến cuối không nhận tội, nói chỉ làm theo yêu cầu của vợ. Anh ta khai bao gạo được một nhà hảo tâm không quen biết gửi ra, nhờ Ly mang công đức tại chùa. Vượng cũng không biết tại sao có 30 g ma tuý trên ôtô của mình.

Giải thích về các tin nhắn điện thoại với Quyên, Vượng nói đó là số của vợ, anh ta chỉ thi thoảng dùng chung máy. Vượng khẳng định không quen biết, cũng chưa từng liên lạc với Quyên để mua ma túy. Trong khi đó, kết quả điều tra cho thấy nhiều người thân đã liên lạc với Vượng qua số này và đều lưu tên anh ta trong danh bạ điện thoại.

"Bị cáo nghĩ sao khi tất cả người thân đều khai số điện thoại này là của bị cáo?", HĐXX hỏi nhưng Vượng không trả lời.

Vượng có một tiền án vì tội Cướp tài sản và Bắt giữ người trái pháp luật. Con lớn của anh ta và Ly đang được bố mẹ Ly nuôi.

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC