Ngày 19 Tháng 3, 2013 | 07:22 PM

Vợ bí thư xã truy sát chủ nợ có nhiều sổ hộ khẩu

Vợ bí thư xã truy sát chủ nợ có nhiều sổ hộ khẩu
  MỚI NHẤT

Không chỉ dùng chiêu chơi trội, lợi dụng thanh thế của chồng, vợ Bí thư xã Kim Long còn có nhiều sổ hộ khẩu giao cho chủ nợ để lấy lòng tin.

Những ngày qua, đi các xã Kim Long, Xà Bang, Bàu Chinh, Cù Bị… của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đâu đâu cũng nghe người dân bàn tán xôn xao về việc Lê Thị Hường (SN 1975, ngụ xã Xà Bang, vợ Bí thư xã Kim Long) truy sát con nợ.

Trong cái nhìn của những người mà chúng tôi tiếp xúc, ai cũng cho rằng, bà Hường sống rất xởi lởi, phóng khoáng và có cách tạo niềm tin để vay mượn tiền rất khéo léo. Cũng vì tính cách đó, giờ bà Hường bị bắt, nhiều người đang đứng ngồi không yên vì lo sợ số tiền trót cho bà Hường vay mượn một đi không trở lại.

Ngoài việc nợ vợ chồng ông Nguyễn Chí Hùng – Phan Ngọc Nga (ngụ xã Cù Bị), hiện bà Hường còn nợ nhiều người khác trong đó có giáo viên, cán bộ… với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Vợ bí thư xã truy sát chủ nợ có nhiều sổ hộ khẩu 1
Khu vườn nhà bà Hường trở nên hoang vắng sau khi vụ án xảy ra

Anh N.M (ngụ xã Xà Bang) cho biết, giờ ngẫm lại, anh mới thấy bái phục trước “đẳng cấp” lừa vay mượn tiền của bà Hường. Vì ở cùng xã nên anh M. không xa lạ gì với người phụ nữ có chồng là Bí thư.

Có lần, bà Hường lân la tìm đến nhà của anh M. vay tiền để hùn hạp đầu tư. Mỗi lần như vậy, bà Hường đều viết giấy vay mượn có đứng tên cùng chồng. Bà Hường còn đưa ra mức lãi suất 50 nghìn/1 triệu đồng/tháng.

Tuy không quá thân thiết nhưng tin tưởng vào uy tín của chồng bà Hường và mức lãi suất hấp dẫn nên anh M. đã 3 lần cho bà Hường vay (lần 1: 30 triệu, lần 2: 15 triệu, lần 3: 20 triệu). Thế nhưng, giờ ngẫm lại, anh M. giật mình khi nghi ngờ bà Hường giả mạo chữ ký của chồng để lừa anh.

Chị L. là hàng xóm với bà Hường cũng đã trót cho bà Hường vay 40 triệu đồng. Chị L. kể, bà Hường lấy những lý do rất hợp lý như lúc thì tổ chức đám giỗ cho ông cố chồng, lúc thì làm lễ mừng thọ… để “gạ” mượn tiền.

Vì cả nể là hàng xóm của nhau, hơn nữa, chồng bà Hường có địa vị nên chị L. đã không ngần ngại cho vay số tiền lớn mà gia đình chị dành dụm bấy lâu. Hết hạn, chị L. cũng nhiều lần đòi tiền lại nhưng bà Hường cứ ậm ừ.

Trước khi sự việc bà Hường chém người bị vỡ lở, chị L. cần tiền và có đặt vấn đề đòi lại nhưng không được đáp ứng. 21h tối 14/1, chị L. đòi tiền thì bà Hường mời chị vào nhà nói chuyện. Thấy trời tối với lại nhà đang có khách nên chị L. không tiện đi. Sáng hôm sau xảy ra vụ bà Hường chém một chủ nợ khác là vợ chồng ông Nguyễn Chí Hùng – Phan Thị Nga (ngụ xã Cù Bị). Chị L. được một phen hú vía.

Một số giáo viên ở xã Bàu Chinh khi gặp chúng tôi cũng kể lể nhiều về bà Hường và các chiêu làm thân “ngọt lịm” của người phụ nữ gắn “mác” vợ Bí thư này. Theo lời kể, bà Hường rất xởi lởi, phóng khoáng… nhưng cốt yếu để tạo niềm tin đối với người mà bà ngắm là… có tiền.

Vợ bí thư xã truy sát chủ nợ có nhiều sổ hộ khẩu 2
Người nhà bà Dương Thị Thủy Bình Hà đau xót đưa hình bà lên bàn thờ dù chưa tìm được thi thể

Chị Th. giáo viên một trường cấp 1 ấm ức kể lại việc bà Hường lừa mượn tiền của mình. Chị Th. kể lại “mối lương duyên” mình quen biết bà Hường và dẫn đến việc cho mượn tiền.

Theo đó, bà Hường thường hay đến trường đưa đón con nên họ gặp nhau mỗi ngày. Tính bà Hường đon đả, xởi lởi nên dễ lấy lòng người khác. Có lần, bà Hường bắt 2 con gà nấu cháo mời các giáo viên trong trường với lý do: làm quen.

Lần ấy, bà Hường được dịp ra oai vì có sự góp mặt của chồng. Dịp khác, nhân lúc đoàn quyên góp từ thiện cho người khuyết tật đến trường, trong khi các giáo viên đa phần chỉ đóng góp 50 nghìn đồng thì bà Hường “chơi trội” đến 400 nghìn đồng. Lần ấy, không ai nói ra nhưng đa phần đều vị nể tính hào phóng của vợ bí thư.

Cách đây chưa lâu, bà Hường năn nỉ mượn tiền đáo hạn ngân hàng. Mặc dù gia đình chẳng mấy khá giả nhưng có sẵn tiền trong nhà, cô Th. không ngần ngại cho bà Hường mượn 15 triệu đồng. Vì tin tưởng nên không lấy lãi, không thế chấp gì cả. “Ai lại lấy lãi hay viết giấy tờ cam đoan làm gì, vợ ông Bí thư xã mà. Vả lại, lúc gặp tôi mượn tiền, nhìn cô Hường hốc hác, lo âu trông tội lắm!” – cô Th. nói thêm

Giờ đây, khi bà Hường bị bắt, cô Th. mới giật mình vỡ lẽ, cái sự “thân thiết” ấy không hẳn tự nhiên.

Một người ở thị trấn Ngãi Giao (xin giấu tên) cho biết, bà Hường dùng sổ hộ khẩu gia đình để vay tiền. Người này mới phát hiện ra, nhiều người cũng được giữ cuốn sổ hộ khẩu y hệt mình. Chủ nợ này tỏ vẻ băn khoăn không hiểu sao bà Hường có nhiều sổ hộ khẩu như vậy?.

Hiện còn rất nhiều người, phần lo ngại phiền toái, phần vì những lý do tế nhị vẫn chưa công khai danh tính và số tiền bà Hường lừa vay mượn. Tuy nhiên, con số đếm được đến lúc này đã tạm ở mức hàng trăm triệu đồng.

Theo Công Quang

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC