Ngày 1 Tháng 8, 2019 | 11:36 AM

Vợ bày mưu cho chồng "úp sọt" nhân tình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Khi bị chồng phát hiện có "nhân tình", người vợ đã bàn bạc với chồng đưa "nhân tình" vào bẫy.

Ngày 31/7, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm theo đơn xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo Nguyễn Hoàng Hải (SN 1974) và vợ anh này là Đào Thị Nga (SN 1996), cùng trú ở xã Thanh Thủy, Thanh Oai, Hà Nội về tội "Cố ý gây thương tích".

Bị hại trong vụ án là anh Lê Đình T (SN 1985, trú ở phường Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội). Trong vụ án này, sau phiên sơ thẩm, anh T cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Hải và vợ anh này.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND huyện Ba Vì đã tuyên Nguyễn Hoàng Hải 30 tháng tù và Đào Thị Nga 24 tháng tù cùng về tội "Cố ý gây thương tích".

Tài liệu của cơ quan công tố cho thấy, giữa năm 2017, Nguyễn Hoàng Hải và anh Lê Đình T quen biết nhau, do cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ mô tô Hà Nội. Sau đó, anh T nhiều lần đến nhà Hải chơi, rồi tán tỉnh, nảy sinh tình cảm với Đào Thị Nga là vợ Hải.

Vợ bày mưu cho chồng úp sọt nhân tình - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại phiên xét xử (ảnh tư liệu)

Nga bị "say nắng" và lén lút quan hệ với anh T tại một khách sạn ở quận Hà Đông. Biết việc, Hải hẹn gặp T để nói chuyện. Tuy nhiên T một mực chối. Tức mình, Hải hắt cả bát phở vào người anh T.

Vào sáng 6/1/2018, Nga nói cho chồng biết chị ta và anh T đã hẹn gặp nhau tại nhà nghỉ.Với suy nghĩ "bắt quả tang" để anh T không thể chối cãi, Hải đồng ý cho vợ đi nhà nghỉ gặp T. Hải thuê taxi cho mình và vợ đi lên Ba Vì. Tại đây, nhóm đối tượng thuê 2 phòng nhà nghỉ, Nga ở một phòng nhắn tin cho anh T đến, còn Hải và hai người khác (không rõ lai lịch) ở phòng bên cạnh.

Khoảng 12h 30 phút cùng ngày, anh T có mặt tại phòng nghỉ của Nga. Tuy nhiên thấy Nga có nhiều biểu hiện lạ nên T nhất quyết không lên giường với Nga.

Thấy"bất lợi", Nga vào phòng vệ sinh nhắn tin cho chồng với nội dung: "Nó rắn lắm, không chịu nằm...". Lúcnày, cảm nhận được "nguy hiểm" anh T đã xô cửa chạy ra ngoài. Khi anh T đi tới cầu thang thì Hải từ phòng bên cạnh xông ra dùng thanh sắt đuổi đánh. Chứng kiến chồng giằng co với nhân tình, Nga nói: "Nó bị như này là đáng. Nó lừa tình, lừa tiền em nhiều rồi".

Sau khi thấy anh T chảy nhiều máu và bị chủ nhà nghỉ xua đuổi hai vợ chồng Hải đã bỏ đi. Kết quả giám định của cơ quan Công an cho thấy, anh T bị tổn thương 19% sức khoẻ.

Xem xét lại nội dung vụ án, HĐXX phúc thẩm xác định bản án sơ thẩm đã xử lý các bị cáo đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Tuy nhiên, xét thấy không cần thiết phải cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội vẫn đủ sức răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung nên chấp nhận kháng cáo của các bị cáo và bị hại.

HĐXX phúc thẩm đã tuyên chuyển từ hình phạt tù sang cho hưởng án treo đối với cả hai vợ chồng Nguyễn Hoàng Hải.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC