Ngày 23 Tháng 7, 2021 | 08:10 PM

Vì sao nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương bị bắt?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi nhận 2 lần tiền của anh Đ. với lừa hứa tuyển dụng vào làm công chức tại Chi cục Quản lý thị trường, nhưng một thời gian chờ đợi không thấy xin việc cho mình và toàn bộ số tiền đưa cho Hải cũng không được trả lại nên anh Đ. làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, Phòng Cảnh sát Kinh tế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Hải - nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đầu tháng 3/2015 thông qua mối quan hệ quen biết, anh L.V.Đ, trú tại xã Hải Sơn, huyện Hải Hậu (Nam Định) đã đến gặp và nhờ Hải, thời điểm này ông Hải đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Công thương kiêm Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương (nay là Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương) giúp đỡ để được tuyển vào làm công chức tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh.

Sau đó, ông Hải liên tục đưa ra những thông tin không có thật về việc được giao biên chế và quyền ký hợp đồng lao động để anh Đ. tin tưởng giao tiền cho ông Hải 2 lần với tổng số tiền 300 triệu đồng. Tuy nhiên sau một thời gian chờ đợi, không thấy xin việc cho mình và toàn bộ số tiền đưa cho Hải cũng không được trả lại nên anh Đ. làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Nhận được đơn tố cáo của a Đ., Công an tỉnh Hải Dương nhanh chóng vào cuộc tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ. Từ những chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hải để phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo cơ quan Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương, ngoài trường hợp của anh Đ., đơn vị cũng nhận được đơn thư của một số người dân tố cáo ông Hải lừa tiền để chạy biên chế. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC