Ngày 19 Tháng 12, 2016 | 07:53 PM

Vì sao kẻ thảm sát 4 bà cháu ở Quảng Ninh bị tuyên án nhầm?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Xác nhận do bức xúc và căng thẳng trong quá trình tuyên án, HĐXX Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên “nhầm” mức án đối với bị cáo Doãn Trung Dũng, kẻ sát hại 4 bà cháu ở Uông Bí (Quảng Ninh).

Trước đó, sáng 16/12, HĐXX TAND tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Doãn Trung Dũng, SN 1971 ( phường Trưng Vương, Tp Uông Bí, Quảng Ninh) về 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản” theo Điều 93 và Điều 133 BLHS.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên án bị cáo Doãn Trung Dũng mức hình phạt 2 án Tử hình ở 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh trên là tử hình.


HĐXX TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên nhầm hình phạt với bị cáo Doãn Trung Dũng ở tội danh Cướp tài sản. Ảnh: Đức Tùy

HĐXX TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên nhầm hình phạt với bị cáo Doãn Trung Dũng ở tội danh "Cướp tài sản". Ảnh: Đức Tùy

Xác nhận về sự cố tuyên án tử hình với cả 2 tội danh trên của Doãn Trung Dũng với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Hoàng Văn Tiền - Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, tôi đã phát hiện có sự nhầm lẫn trong lúc tuyên án bị cáo Doãn Trung Dũng của HĐXX. Vì theo quy định của Bộ luật hình sự và các văn bản hướng dẫn, bị cáo Doãn Trung Dũng chỉ phải chịu hình phạt chung thân về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt cả hai tội danh Giết người và Cướp tài sản, bị cáo Doãn Trung Dũng vẫn chịu mức hình phạt là tử hình."


Dù nhầm lẫn mức án ở tội Cướp tài sản song Dũng vẫn nhận tổng hợp hình phạt tử hình về 2 tội danh đã gây ra. Ảnh: ĐT

Dù nhầm lẫn mức án ở tội Cướp tài sản song Dũng vẫn nhận tổng hợp hình phạt tử hình về 2 tội danh đã gây ra. Ảnh: ĐT

Ông Tiền cũng lý giải, phần do áp lực trước gia đình người bị hại và dư luận xã hội, phần do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, cùng với đó là thời gian từ lúc thụ lý cho tới khi đưa ra xét xử vẻn vẹn chỉ có 16 ngày nên HĐXX cõ chút căng thẳng dẫn đến tuyên án nhầm mức hình phạt .

Ông Tiền cũng khẳng định: “ HĐXX đã thống nhất mức án chung thân đối với tội danh Cướp tài sản và Tử hình với tội Giết người của bị cáo Doãn Trung Dũng, việc tuyên 2 án tử hình trên là do nhầm lẫn”.

Minh Lý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC