Ngày 18 Tháng 4, 2013 | 01:55 PM

Vác bụng bầu 8 tháng đi lừa đảo

Vác bụng bầu 8 tháng đi lừa đảo
  MỚI NHẤT

Ngày 9/4, chị Trần Thị Thảo đến Đồn CA số 1 trình báo về việc mình vừa bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản là một chiếc điện thoại Iphone 4S trị giá 15 triệu đồng. Đồn CA số 1 đã nhanh chóng xác minh, bắt giữ "cao thủ" lừa.

Ngày 8/4, chị Thảo đến Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza đã gặp một người phụ nữ chủ động tiếp cận làm quen bằng cách khen chị Thảo có dáng đẹp, rất phù hợp với việc đi làm người mẫu PG cho các nhãn hiệu thời trang. Người phụ nữ tự xưng tên là Thu và xin số điện thoại của chị Thảo, hẹn sẽ gọi điện giới thiệu chị với sếp của mình để làm công việc này.

Ngày hôm sau, Thu hẹn chị Thảo đến Trung tâm chiếu phim Quốc gia tại đường Láng Hạ. Tại đây, Thu hướng dẫn chị Thảo về khu vực xã Mỹ Đình để gặp sếp để xem dáng người. Thu và chị Thảo và trò chuyện rất rôm rả, đến khu đô thị Mỹ Đình Sông Đà Sudico, Thu chủ động đề nghị chị Thảo vào một nhà hàng Mỳ Hàn Quốc ở khu vực này để ăn trưa và chờ sếp của Thu luôn.

Vác bụng bầu 8 tháng đi lừa đảo 1
Vũ Thu Huyền tại thời điểm bị bắt giữ tháng 11/2012

Để tạo vỏ bạc tin tưởng với chị Thảo, khi đến đây, Thu đã nhanh chóng ngắm nghía tiếp cận nhân viên nhà hàng nói mình đang có nhu cầu tổ chức một sự kiện liên hoan cho cơ quan. Thu còn gặp cả đầu bếp của nhà hàng để bàn về thực đơn trong buổi liên hoan. Thu chủ động để chiếc điện thoại Iphone4 của bản thân lên bàn trước mặt chị Thảo rồi bàn công việc với nhân viên trong cửa hàng.

Chờ một thời gian chưa thấy sếp đến, Thu lấy "điện thoại" của mình ra để gọi và cho chị Thảo biết là điện thoại của mình bị hết pin và mượn điện thoại của chị Thảo để gọi cho sếp bàn về việc làm người mẫu PG cũng như việc tổ chức sự kiện tại nhà hàng Mỳ Hàn Quốc. Thu đi đi lại lại trong nhà hàng để “trò chuyện” với sếp, thậm chí còn vào xuống cả khu bếp để xem xét mọi thứ. Sau đó, thừa lúc chị Thảo không để ý, Thu lẩn ra cửa đi mất. Chờ mãi không thấy Thu đâu, chị Thảo mới cầm chiếc điện thoại Thu để lại trên mặt bàn thì mới té ngửa ra đây chỉ là vỏ chiếc điện thoại Iphone4.

Tiếp nhận thông tin từ bị hại Trần Thị Thảo, Đồn CA số 1 đã phác họa chân dung đối tượng, so sánh đặc điểm, dáng người, phương thức thủ đoạn lừa đảo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 12/4, lực lượng Đồn CA số 1 xác định đối tượng lừa đảo chiếc điện thoại Iphone 4S của chị Thảo đang ở Lĩnh Nam, Hoàng Mai. Đồn CA số 1 đã triệu tập đối tượng nghi vấn này để làm rõ.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, người phụ nữ tên Thu này tên thật là Vũ Thu Huyền (SN 1991) trú tại Lĩnh Nam, Hoàng Mai, đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Xác minh nhân thân Vũ Thu Huyền đã có 2 tiền sự về tội trộm cắp, 2 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mới đây nhất, ngày 29/3, Vũ Thu Huyền bị TAND quận Hoàn Kiếm xử 18 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng đang được hoãn thi hành án vì Huyền đang mang bầu ở tháng thứ 8.

CAH Từ Liêm đã hoàn tất hồ sơ vụ việc nhưng do đang đang mang bầu nên Vũ Thị Huyền hiện đang được cho tại ngoại.

Theo Hải Bình

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC