Ngày 14 Tháng 8, 2019 | 02:26 PM

Trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng 'Kính' đã tử vong

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hưng "Kính" được đưa từ trại tạm giam T16 vào bệnh viện ở Hà Đông. Được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng bị án này không qua khỏi.

Đầu giờ chiều 14/8, một nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho biết bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng đã tử vong tại viện vào 11 giờ trưa nay, 12 giờ sau khi được đưa vào bệnh viện này.

Bệnh nhân được đưa từ trại tạm giam T16 vào bệnh viện với biểu hiện xơ gan. Dù được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng bị án này không qua khỏi.

Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "Kính") - trùm bảo kê chợ Long Biên - người vừa cách đây hơn nửa tháng bị TAND Hà Nội tuyên phạt 48 tháng tù tội Cưỡng đoạt tài sản.

Thi thể người đàn ông 56 tuổi này đang được bảo quản tại nhà xác bệnh viện để chờ cơ quan chức năng khám nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng Kính đã tử vong - Ảnh 1.

Nguyễn Kim Hưng tại phiên toà sơ thẩm

Ngày 26/7, tòa sơ thẩm tuyên Nguyễn Kim Hưng (56 tuổi, trú tại phường Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội, cựu Tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên), 48 tháng tù, buộc bồi thường dân sự 30 triệu đồng cho một bị hại trong vụ án tiểu thương ở chợ Long Biên, Hà Nội.

Cáo trạng truy tố cho thấy, năm 2008, vợ chồng anh Hoàng Anh Hà, chị Nghiêm Thúy Nga kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên. Quá trình kinh doanh, gia đình chị Nga thường xuyên bị các đối tượng Hưng, Hải, Long, Vương đe dọa, chèn ép để bắt phải nộp nhiều loại tiền khác nhau.

Ngày 10/8/2018, vợ chồng chị Nga đã gửi đơn đến Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hà Nội) tố cáo hành vi cưỡng đoạt tài sản của các đối tượng trên.

Cơ quan tố tụng xác định để tăng thêm thu nhập cá nhân, dưới danh nghĩa là những nhân viên của Tổ bốc dỡ số 2, Hưng "kính" đã chỉ đạo Vương, Hải, Long sử dụng các thủ đoạn chèn ép, gây khó khăn, đe dọa… hộ kinh doanh của gia đình anh Hà, chị Nga.

Các đối tượng dùng các cách thức như đuổi không cho xe ô tô của hộ kinh doanh anh Hà - chị Nga đỗ, cho nhân viên lái xe đỗ chắn trước ki-ốt, kéo cá thối để cạnh ki-ốt của chị Nga, đuổi không cho nhân viên của chị Nga bốc dỡ hàng hóa nhưng anh chị vẫn phải trả tiền bốc dỡ cho nhóm của Hưng "kính"... Hưng "kính" giao cho Vương thực hiện việc thu tiền dịch vụ bốc dỡ hàng hóa.

Từ tháng 12/2017, theo sự chỉ đạo của Hưng, Long và Hải đuổi không cho xe ô tô của chị Nga đỗ tại bãi thủy sản vì chị Nga chưa đăng ký với Hưng.

Hưng yêu cầu Vương thông báo với chị Nga thực hiện việc nộp tiền với giá bốc xếp sẽ tăng 200 nghìn đồng/xe 1,4 tấn và 350 nghìn đồng/xe 3,5 tấn. Hưng chỉ đạo Tiến khi BQL chợ đã trả đủ lương cho nhân viên thì xé các trang trong sổ ghi tiền thu hàng ngày và các bảng kê nhỏ do Hải, Long, Vương nộp.

Quá trình điều tra, đàn em của Hưng khai từ tháng 1 đến tháng 9/2018, họ được chia tổng số tiền 46,4 triệu đồng.

Q.An

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC