Ngày 28 Tháng 2, 2015 | 07:18 PM

Triệt phá sới bạc lớn thành Vinh

Triệt phá sới bạc lớn thành Vinh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi thấy lực lượng cảnh sát bất ngờ ập vào, nhiều con bạc trong ngôi nhà 3 tầng nháo nhào quăng tiền để phi tang, tìm đường thoát thoát thân cửa sau. Số tiền thu giữ tại hiện trường hơn 200 triệu đồng.

Sau 10 tháng lần theo dấu vết từ một ổ nhóm đánh bạc, Công an TP Vinh đã triệt phá sới bạc lớn thành phố. 

Đại tá Mai Chiến Thắng cho biết, cuối tháng 4/2014 phát hiện một ổ nhóm đánh bạc chuyên nghiệp có nhiều người tham gia, cơ quan điều tra đã lập chuyên án.

Nguyễn Thị Huyền (41 tuổi) và Lê Duy Tân (30 tuổi) bị cảnh sát xác định là hai nghi can cầm đầu.

Theo điều tra, dưới sự điều hành của hai người có nhiều kinh nghiệm tổ chức đánh bạc này, sòng liên tục thay đổi địa điểm. Người tham gia hầu hết sống tại Nghệ An và phải quen biết với Huyền. Nhiều thanh niên địa phương được thuê làm cảnh giới ở vòng ngoài.

Trưa 10/2 xác định Huyền và Tân đang tổ chức xới bạc tại nhà 3 tầng ở phường Đội Cung, 15 cảnh sát hình sự nhận lệnh vào vị trí. Khoảng 14h cùng ngày, khi có người mở cửa đi ra, các trinh sát lập tức khống chế. Căn nhà nằm trong vòng kiểm soát của các công an. Nhiều con bạc nháo nhào quăng tiền để phi tang, tìm đường thoát thoát thân cửa sau.

11 người bị bắt quả tang cùng 45 triệu đồng trên chiếu bạc và hơn 160 triệu đồng thu giữ trên người họ. Những người này khai đánh bài ba cây, mỗi ván 2 triệu đồng, mỗi mâm tối đa 10 người.

Sau khi phân loại, cảnh sát đã khởi tố 7 người về tội đánh bạc gồm: Nguyễn Thị Huyền, Phạm Mạnh Hùng (41 tuổi), Chu Văn Hải (37 tuổi), Lê Cao Lĩnh (34 tuổi), Đậu Đình Hóa (23 tuổi), Nguyễn Thị Hằng (49 tuổi) và Hồ Sỹ Thái (26 tuổi). Tất cả đều trú tại thành phố Vinh. Trong số này Lĩnh vừa ra tù, là con trai của chủ ngôi nhà 3 tầng.

Cơ quan điều tra đang truy tìm Lê Duy Tân cùng một số người đã bỏ trốn khỏi cuộc vây bắt hôm đó.

Hồ Hà

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC