Ngày 18 Tháng 1, 2016 | 01:30 PM

Triệt phá đường dây ma túy từ Trung Quốc về Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ một người thầy giáo, Hưng sa ngã vào sức hút của đồng tiền khiến bản thân dính vào đường dây ma túy lớn từ Trung Quốc về Việt Nam.

Để triệt phá được đường dây ma túy này, các trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM phối hợp cùng với Cục CSĐT tội phạm ma túy, Công an TP.HCM, công an 1 số quận, huyện ở TP.HCM đã bám sát địa bàn khu vực và các địa bàn khác.

Đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra.
Đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Hiện cơ quan chức năng đang bắt giữ 7 đối tượng có liên quan trực tiếp đến đường dây. Trong đó, đối tượng cầm đầu là Đỗ Thái Dũng (25 tuổi, ngụ TP.Hải Phòng).

Quá trình điều tra, từ đầu tháng 12/2015, ngay sau khi bắt đường dây ma túy do quý bà Lê Thị Kim Ngân (hay gọi là “Út Gạo”, 35 tuổi, ngụ quận 10).

Sau khi đấu tranh và khai thác thì, “Út Gạo” đã khai ra nguồn hàng trên do Dũng cung cấp.

Biết được thông tin trên, các trinh sát đã tiến hành theo dõi siết sao. Nhưng Dũng vốn là 1 đối tượng gian xảo, tinh quái nên không ảnh hưởng đến đường dây của y.

Mặt khác, đường dây của Dũng ngày càng phát triển hơn trước nên phòng CSĐT tội phạm về ma túy xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau khi điều tra và biết Dũng chuyên mua ma túy các loại từ Trung Quốc về các tỉnh phía Bắc rồi tìm cách chung chuyển vào TP.HCM  để bán lại cho các đại lý tại đây.

Cơ quan Công an xác định Trần Quang Hưng (SN 1980), Vương Duy Hiển (SN 1979, cùng ngụ tỉnh Hưng Yên) và Võ Xuân Tú (SN 1959, ngụ TP.Hà Nội) là các đối tượng đóng vai trò là vận chuyển ma túy từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM.

Riêng với Trần Quang Hưng trước đây, từng là 1 thầy giáo dạy tiếng Hàn Quốc. Để đóng vai trò là người vận chuyển cho Dũng thì Hưng là thầy giáo dạy kèm cho cháu của Dũng.

Hiển là người bạn thân của Hưng. Còn với Tú thì do mối quan hệ, Tú có người con dâu là bạn của Dũng.

Các trinh sát đã theo dõi hơn 2 tháng trời. Đến đầu tháng 1/2016, khi phát hiện Dũng đang giao hàng cho 3 đối tượng trên để chuẩn bị tuồn lô hàng khủng vào TP.HCM để bán lại cho các đại lý.Ban giám đốc đã quyết định bắt đường dây ma túy khủng này.

Được biết, chiều ngày 9/1, 2 đối tượng Dũng và Tú mang 1va ly chứa đầy ma túy để vào TP.HCM. Tá túc ở 1 khách sạn nằm trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1.

Sau đó thông báo cho Dũng cùng 3 đối tượng khác đến nhận hàng và nhậu tại ngay 1 nhà hàng ở đường Nguyễn Trãi, quận 1.

Lúc này các trinh sát ập bất ngờ ập tới bắt giữ các đối tượng cùng tang vật. Còn Tú thì 1 tổ trinh sát khác bắt giữ khi đang rời khỏi khách sạn.

Một tổ trinh sát khác được cắt cử theo dõi Hiển cũng trong chiều ngày 9/1, khi Hiển đang chuyển 500gr ma túy từ tỉnh Hưng Yên vào 1 khách sạn ở đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3 để giao cho Hưng.

Ngay khi 2 đối tượng này rời khách sạn mang theo lượng lớn ma úy đi giao cho 1 đại lý. Khi ghé vào quán ăn trên đương Gò Xoài thì bị trinh sát ập vào trước sự bỡ ngỡ của 2 đồi tượng cùng với tang vật tại chỗ.

Ngay khi bắt giữ các đối tượng trên, thì Công an cũng tiến hành khám xét, bắt giữ thêm 3 đối tượng là Đào Thị Hồng (54 tuổi), Lê Thị Bảo Anh (43 tuổi) và Nguyễn Tuấn Kiệt (43 tuổi, cùng ngụ TP.HCM).

Các đối tượng này được xác định là các đại lý cấp dưới chuyên mua ma túy chuyên mua ma túy từ tay Dũng để bán cho các con nghiện.

Hiện Công an đang điều tra mở rộng vụ án.

Chí Thạch/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC