Ngày 1 Tháng 3, 2015 | 11:21 AM

Triệt phá băng giang hồ chém người dã man và có súng ngắn

  MỚI NHẤT

Công an TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, vừa bắt giữ 1 nhóm tội phạm nguy hiểm, gây án ở địa phương này.

Theo thông tin từ ban chuyên án, đến nay công an đã bắt giữ được 3 đối tượng gồm: Hà Trọng Hòa (tự Hòa Tiến, SN 1988, ngụ quận 12, TP.HCM), Huỳnh Văn Nhẹ (tự Vũ Nhẹ, SN 1992), Nguyễn Ngọc Duy (SN 1988, cùng ngụ TX.Thuận An) và Phạm Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú TX.Thuận An) để điều tra, xử lý về các hành vi "cố ý gây thương tích”, “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Trong băng nhóm giang hồ do Hòa cầm đầu công an xác định còn 2 đối tượng khác và đang tổ chức truy bắt là Lê Hữu Tâm (tự Tâm đen) và Lê Văn Tình (tự Tịnh Bò, cùng SN 1990, đều ngụ TX.Thuận An).

Hà Trọng Hòa - kẻ cầm đầu băng nhóm

Theo điều tra, giữa tháng 9/2014, ông Lữ Văn H (SN 1978, ngụ tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú TX.Thuận An) bị 1 nhóm giang hồ phục kích tại trước quán cà phê H.T ở khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, TX.Thuận An và chém ông này bị trọng thương. Khi nhận tin báo của người dân, công an TX.Thuận An đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ban chuyên án xác định rõ, băng nhóm đối tượng chém ông H là do đối tượng Hòa cầm đầu và tổ chức.

Rạng sáng 10/2, khi Hòa cùng 1 đàn em là Tuấn đang ẩn náu trong 1 nhà nghỉ ở địa phương thì bị trinh sát ập vào bắt giữ. Qua đấu tranh, Hòa khai nhận là do năm 2010 cửa hàng ĐTDĐ của Hòa bị 1 số người gây rối, đập phá. Hòa nghi ngờ ông H chủ mưu gây ra việc này nên nuôi ý phục thù và đến giữa tháng 9/2014 đã huy động đàn em chặn đường, chém ông H bị thương tích nặng như đề cập trên.

Tang vật súng công an thu giữ được

Tang vật súng công an thu giữ được

Đáng nói sau đó ban chuyên án tiến hành khám xét nơi ở của Hòa tại quận 12, TP.HCM, đã thu giữ thêm 1 khẩu súng K59, 1 hộp tiếp đạn có 3 viên đạn và 4 mã tấu tự chế. Hòa khai báo, sau khi chém ông H, cả nhóm chia nhau bỏ trốn. Riêng Hòa sang 1 sòng bạc ở biên giới Campuchia mua số súng đạn như trên với giá 5 triệu đồng mang về cất giấu, sẵn sang chống trả nếu ông H cùng nhóm của ông này tìm đến trả thù.

Mở rộng điều tra, mới đây ban chuyên án bắt giữ 2 đối tượng Nhẹ và Duy. Đến nay công an bước đầu làm rõ, Hòa, Nhẹ, Duy cùng Tâm, Tình (đã bỏ trốn) trực tiếp dùng 4 mã tấu chém trọng thương ông H. Riêng đối tượng Tuấn không trực tiếp tham gia vụ truy sát này nhưng Tuấn là đàn em của Hòa và đang bị công an TX.Thuận An truy nã về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” vì trước đây gây ra 3 vụ mượn 3 xe gắn máy của người quen biết, mang đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài.

Hiện ban chuyên án tình nghi băng nhóm giang hồ do đối tượng Hòa cầm đầu có liên quan đến nhiều hoạt động phạm tội khác nên đang tiếp tục mở rộng điều tra. Công an kêu gọi Tâm và Tình sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo ANTĐ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC