Ngày 20 Tháng 9, 2019 | 03:23 PM

Tiết lộ nguyên nhân vụ em trai 2 tay 2 súng truy sát vợ chồng anh ruột

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hung thủ và nạn nhân đã hơn 20 năm không nhìn mặt nhau. Mâu thuẫn đỉnh điểm khi Có cho rằng vợ chồng anh trai bán "mả mẹ" để ăn.

Liên quan vụ em ruột dùng súng bắn thương vong vợ chồng anh trai, chiều 20/9, Công an tỉnh Bình Phước vẫn đang truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Có về quy án. Được biết, sau khi hoàn tất khám nghiệm hiện trường, tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân Bùi Thị Đàn (70 tuổi, ngụ ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, TX. Bình Long) cho gia đình lo hậu sự. Trong khi đó, sức khỏe của ông Nguyễn Văn Thấy (70 tuổi, chồng bà Đàn) đã ổn định. Nguyên nhân vụ việc bước đầu xác định do mâu thuẫn đất đai.

Vụ việc xảy ra khiến dư luận địa phương hết sức bàng hàng. Theo tìm hiểu, cha mẹ ông Thấy sinh ra ba người con. Trong đó, Nguyễn Văn Có là em út trong nhà. Người dân địa phương đều biết, anh em ông Thấy không hợp tính, đã nhiều năm 2 người không nhìn mặt nhau. 

Tiết lộ nguyên nhân vụ em trai 2 tay 2 súng truy sát vợ chồng anh ruột - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Có

"Trước đây, ông Có hùn tiền buôn gỗ chung với nhau. Sau đó thì cả hai không tìm được tiếng nói chung, rồi mâu thuẫn từ đó đến giờ. Mọi chuyện xảy ra khoảng đầu những năm 90, và mẹ của hai ông còn sống", nhân chứng cho biết.

Theo người dân, thỉnh thoảng mọi người cũng nghe thấy chuyện hai bên gia đình người anh em ruột này lời qua tiếng lại. "Tuy nhiên, chúng tôi không nghĩ mâu thuẫn lại lớn đến vậy. Anh em trong nhà có gì đóng cửa bảo nhau, mỗi người nhường nhịn nhau một ít thì đâu xảy ra chuyện. Vợ chồng ông Thấy cũng hiền lành, bà con hàng xóm ai cũng quý mến cả", người dân ấp Phú Lạc kể lại mối quan hệ của anh em ông Thấy.

 Được biết, thời gian gần đây sau khi ông Thấy bán mảnh đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu và chuyển mộ phần người mẹ ruột từ đó về Bình Phước để tiện hương hỏa thì mâu thuẫn giữa ông Thấy và ông Có gay gắt hơn. 

Tiết lộ nguyên nhân vụ em trai 2 tay 2 súng truy sát vợ chồng anh ruột - Ảnh 2.

Vỏ đạn tại hiện trường

"Tôi nghe kể miếng đất này ông Thấy mua cho mẹ ruột ở. Sau này bà mất, mộ phần cũng được đặt trên mảnh đất đó luôn. Gần đây ông Thấy cải táng đưa cốt mẹ về Bình Phước. Mảnh đất trên ông Thấy bán được gần 1 tỷ đồng, và có chia cho hai người em mỗi người một ít. Có thể ông Có cho rằng, anh trai chia không đồng đều mà ông Có ấm ức, do vậy ông luôn nói rằng anh trai bán mồ mả của mẹ để ăn", nhân chứng cho biết.

Theo đó, khoảng 11h30 trưa 19/9, ông Có chạy xe máy cầm theo 2 khẩu súng và 2 can xăng qua nhà vợ chồng anh ruột gây án. Vợ chồng ông Thấy được người dân địa phương đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trang nguy kịch. Tuy nhiên, bà Đàn đã không qua khỏi. Còn Có, sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Khi tỉnh lại, ông Thấy kể lại trong hoảng loạn: "Vợ chồng tôi đang ăn cơm thì Có lao vào với 2 khẩu súng trên tay. Có bắn oạn xạ, vừa bắn vừa chửi "mày bán mả mẹ, tao bắn chết mày"".

Ông Thấy bị dính nhiều phát đạn, cố chạy vào trong nhà đóng cửa lại, cố thủ. Bà Đàn chạy vội ra phía sau nhà. Người em chồng truy sát, bắn nhiều phát vào bà. "Vợ tôi bị bắn vào cổ. Bắn hết đạn, Có chạy vào rừng cao su bỏ trốn. Vợ chồng tôi được hàng xóm đưa đến bệnh viện. Cũng may lúc đó trong nhà chỉ có vợ chồng tôi, không chẳng biết thảm kịch nào sẽ xảy ra", ông Thấy bàng hoàng nhớ lại.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC