Ngày 20 Tháng 9, 2019 | 07:12 PM

Tiếp tục khám xét công ty con của Địa ốc Alibaba

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hàng trăm cảnh sát đã phong tỏa, khám xét công ty, chi nhánh của Công ty địa ốc Alibaba tại TP.HCM

Liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại Công ty CP địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba), khoảng 16h chiều nay (20/9), hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an TP.HCM phong tỏa khám xét Công ty cổ phần Chiến Binh Thép tại địa chỉ số 148/1, đường Hoàng Diệu 2, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức (TP.HCM).

Song song với khám xét tại công tay này, Công an TP.HCM cũng tiến hành khám xét một chi nhánh của Địa ốc Alibaba trên đường Đặng Văn Bi (Q.Thủ Đức).

Tiếp tục khám xét công ty con của Công ty địa ốc Alibaba - Ảnh 1.

Khám xét Công ty cổ phần Chiến Binh Thép liên quan đến ông Nguyễn Thái Luyện

Tới 17h 35 cùng ngày, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc khám xét. Theo quan sát, có nhiều thùng giấy đựng tài liệu được Công an TP.HCM đưa lên xe chở về trụ sở điều tra.

Tại một diễn biến liên quan, sáng nay Công an TP.HCM cũng đã triệu tập hàng loạt lãnh đạo của công ty địa ốc này đến trụ sở làm việc. Trong những người này có bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty địa ốc Alibaba.

Cũng trong ngày hôm nay, hàng loạt khách hành đầu tư đã tìm đến trụ sở công ty này để đòi tiền và đến trụ sở Công an TP.HCM tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty địa ốc Alibaba.

Tiếp tục khám xét công ty con của Công ty địa ốc Alibaba - Ảnh 2.

Việc khám xét các công ty, chi nhánh để phục vụ điều tra vụ án

Như phản ánh, ngày 13/9/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty địa ốc Alibaba. Đồng thời, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Alibaba), về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngoài ông Lĩnh, cơ quan chức năng cũng tiến hành các thủ tục khám xét, bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba) để điều tra liên quan vụ án trên.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC