Ngày 30 Tháng 8, 2019 | 06:22 PM

Thực nghiệm hiện trường vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Để củng cố hồ sơ vụ án, chiều 30/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án “Vô ý làm chết người”. Xuất hiện trong buổi thực nghiệm này ngoài bị can Nguyễn Bích Quy còn có lái xe Doãn Quý Phiến.

Như Báo Gia đình và Xã hội thông tin, sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến (nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà) lái xe Ford Transit BKS 29B-069.56 chở bà Nguyễn Bích Quy đi đón các cháu học sinh đến trường Gateway. Khi đến trường, bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại, còn ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe.

Thực nghiệm hiện trường vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong - Ảnh 1.

Bố cháu L (ngoài cùng bên trái) xuất hiện tại buổi thực nghiệm (ảnh Dantri)

Khoảng 15h30 cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến trường đón học sinh. Lúc này, bà Quy mở cửa xe ô tô để cho các cháu học sinh lên xe thì nghe thấy tiếng la hét có người chết. Thấy vậy, ông Phiến xuống thì thấy cháu L.H.L (6 tuổi) đang nằm ngửa ngay sau ghế lái. Mọi người đã bế cháu L. vào trong trường rồi đưa cháu vào bệnh viện E cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó.

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó giám đốc Công an Hà Nội, giám định pháp y chính thức cho thấy, cháu L chết do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực. "Thời gian tử vong từ 9-12 giờ tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0 giờ 30 ngày 7/8, tức là cháu bị chết ngạt trong ôtô", ông Tùng nói.

Xác định có dấu hiệu tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo Điều 128 (Bộ luật Hình sự 2015). Ngày 27/8, cơ quan này đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Quy về tội danh trên.

Để củng cố hồ sơ vụ án, chiều 30/8, Công an quận Cầu Giấy tiến hành thực nghiệm hiện trường tại trường Gateway để điều tra nguyên nhân khiến cháu bé tử vong. Tại buổi thực nghiệm, ông Phiến thực hiện việc lái xe từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về trường Gateway. Bên cạnh đó, bị can Quy cũng thực nghiệm lại những hành động đưa đón, hướng dẫn các cháu đến trường như thế nào trong ngày hôm ấy.

Ngoài ra, những người có liên quan trong việc đưa, đón cháu L hôm ấy cũng có mặt để tiến hành việc thực nghiệm. Bố cháu L và luật sư của gia đình cũng đã đến chứng kiến buổi thực nghiệm.

Nguyễn Hằng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC