Ngày 30 Tháng 6, 2020 | 04:33 PM

Thủ đoạn của đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo xuyên quốc gia bằng hình thức gửi quà từ nước ngoài về

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Lợi dụng sự nhẹ dạ của nạn nhân, đối tượng nước ngoài đã lên mạng làm quen, hứa sẽ chuyển vàng bạc, trang sức, ngoại tệ về, với điều kiện người nhận quà phải chuyển 1 khoản phí.

Ngày 30/6, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa phá chuyên án, điều tra làm rõ và bắt tạm giam đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin (SN 1986) mang quốc tịch Nigeria về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an Thanh Hóa, trước đó, đầu tháng 5/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nhận được tin báo của chị H.T.H (SN 1980) ở phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn về việc bị một đối tượng người nước ngoài quen qua mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

Thủ đoạn của đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo xuyên quốc gia bằng hình thức gửi quà từ nước ngoài về? - Ảnh 1.

Đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin tại cơ quan công an

Ngay sau khi nhận được tin báo của người bị hại, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập án đấu tranh, điều tra làm rõ.

Sau 45 ngày điều tra, xác minh và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Thanh hóa đã phát hiện đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin mang quốc tịch Nigeria là thủ phạm chính trong vụ án lừa đảo gần 900 triệu đồng của chị H.T.H và cũng là đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo xuyên quốc gia qua mạng Internet.

Tại cơ quan công an, đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin khai nhận: Do biết tâm lý phụ nữ Việt Nam rất thích được nhận quà từ nước ngoài về nên Ajearo Chuckwugekwu Godwin đã sang Việt Nam, cấu kết với một số đối tượng ở TP Hồ Chí Minh và lên mạng xã hội Facebook với nick name Johnson Alex để làm quen với một số phụ nữ người Việt Nam. Sau khi làm quen, bọn chúng đã trò chuyện và hứa hẹn sẽ gửi quà là vàng bạc, trang sức và ngoại tệ cho những người phụ nữ "nhẹ dạ cả tin" này qua các nhân viên hàng không cầm về với điều kiện là những người nhận quà phải gửi một khoản phí qua tài khoản ngân hàng cho những nhân viên hàng không. Bằng thủ đoạn đó, Ajearo Chuckwugekwu Godwin đã lừa chị H.T.H tổng số tiền gần 900 triệu Việt Nam đồng.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo, ai là nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức trên xin báo cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.

Gia Hân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC