Ngày 25 Tháng 9, 2017 | 04:34 PM

Thông tin mới về vụ ông lão 81 tuổi dâm ô bé gái ở Quảng Ninh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong quá trình điều tra, đối tượng Kim có thái độ khai báo thành khẩn, do tuổi cao, bệnh tật gia đình thuộc diện hộ nghèo được hưởng trợ cấp hàng tháng và chưa có tiền án, tiền sự.

Quảng Ninh: Ông lão 81 tuổi xâm hại bé gái 1 tuổi Quảng Ninh: Ông lão 81 tuổi xâm hại bé gái 1 tuổi

GiadinhNet - Căn cứ vào quá trình điều tra và kết quả giám định, Công an huyện Ba Chẽ ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can Nguyễn Văn Kim về hành vi “Dâm ô với trẻ em”.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, ngày 28/8 tại thị trấn Ba Chẽ (Quảng Ninh), đối tượng Nguyễn Văn Kim (81 tuổi) có hành vi xâm hại vùng kín bé gái H.G.H (1 tuổi) khi được chị Lý Thị D. (35 tuổi, mẹ nạn nhân) gửi trông giúp.

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình chị D. đã làm đơn trình báo tới Công an huyện Ba Chẽ và cơ quan CSĐT đã vào cuộc tiến hành điều tra xác minh.

Đến ngày 31/8, Công an huyện Ba Chẽ ra quyết định khởi tố vụ án và ngày 11/9 tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Kim để điều tra về hành vi “Dâm ô với trẻ em”.


Đại tá Thái Hồng Công - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin sự việc. Ảnh: Đ.Tùy

Đại tá Thái Hồng Công - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin sự việc. Ảnh: Đ.Tùy

Do do bị can là người già yếu, có nơi cư trú rõ ràng nên công an huyện Ba Chẽ không tiến hành biện pháp ngăn chặn “tạm giam” mà áp dụng biện pháp “cấm đi khỏi nơi cư trú”.

Liên quan đến sự việc trên, sáng nay (25/9), tại Hội nghị họp báo thường ký tháng 9 của tỉnh Quảng Ninh, đại tá Thái Hồng Công – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin cho PV một số thông tin đến vụ việc này.

Theo đại tá Công, sau khi Công an huyện Ba Chẽ nhận được đơn trình báo sự việc của gia đình nạn nhân, cơ quan CSĐT đã có mặt tại nơi xảy ra sự việc tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và lấy lời khai của các bên liên quan, đồng thời đưa cháu H. đi giám định.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Kim thừa nhận hành vi xâm hại vùng kín cháu bé. Đối tượng khai, sau khi được vợ nhờ trông cháu H. Kim đã dùng tay đưa vào vùng kín nạn nhân khiến cháu bị chảy máu ra quần, thấy vậy, đối tượng lấy màn lau máu ở tay và sau đó chị D. sang và phát hiện ra sự việc.

Trước thông tin dư luận và người nhà nạn nhân cho rằng, với hành vi của đối tượng Kim gây ra, tại sao cơ quan CSĐT huyện Ba Chẽ chỉ khởi tố tội “Dâm ô” chứ không khởi tố tội “Hiếp dâm”, đại tá Công cho biết: “Dựa trên kết luận giám định của cháu bé cũng lời khai, nhiều chứng cứ khác và căn cứ vào Điều 116 của Bộ Luật hình sự thì hành vi của đối tượng phạm tội ít nghiêm trọng. Cho nên khi khởi tố, cơ quan CSĐT dựa trên vào mức độ hành vi và theo luật quy định, nên không có chuyện hình phạt nhẹ”.


Chị D. đau xót khi con gái của mình bị lão hàng xóm xâm hại. Ảnh: S.Hải

Chị D. đau xót khi con gái của mình bị lão hàng xóm xâm hại. Ảnh: S.Hải

Theo cơ quan CSĐT, trước khi thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng Kim không có dấu hiệu của bệnh tâm thần, tâm lý ổn định, đủ minh mẫn, sức khỏe, tỉnh táo và có đủ năng lực, hành vi vi phạm pháp luật.

Đại tá Công cho biết thêm, trong quá trình điều tra sự việc, Công an huyện Ba Chẽ đã làm đúng theo thủ tục và nhanh nhất. Trong quá trình điều tra, đối tượng Kim có thái độ khai báo thành khẩn, do tuổi cao, bệnh tật gia đình thuộc diện hộ nghèo được hưởng trợ cấp hàng tháng và chưa có tiền án, tiền sự.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ và chuyển sang cơ quan tố tụng trong thời gian sớm nhất.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC