Ngày 22 Tháng 6, 2015 | 10:24 AM

Thiếu nữ bị ép bán dâm đã lấy chồng lúc 14 tuổi

  MỚI NHẤT

Trước khi sa chân vào "động mại dâm", thiếu nữ 15 tuổi từng lên xe hoa nhưng đã bỏ chồng 2 tháng sau đám cưới.

Chiều 21/6, Công an TP Cà Mau (Cà Mau) mời thiếu nữ bị chủ quán nhậu ép bán dâm, đến cơ quan điều tra làm việc vào sáng 22/6. Thanh cho biết, nội dung mà em sẽ trả lời là kể lại tất cả mọi việc liên quan đến 28 ngày bị giam lỏng tại quán nhậu Nhựt Duy của bà chủ 39 tuổi Lâm Thị Châu, ngụ phường 1, TP Cà Mau.

"Công an nói gia đình có yêu cầu ông Tiêu và bà Châu bồi thường gì thì làm đơn gửi cơ quan điều tra. Cha mẹ em còn chuẩn bị thêm đơn tố cáo chồng cũ của em", Thanh nói.

1

Thiếu nữ 15 tuổi khẳng định, em đã lấy chồng hơn một năm trước. Ảnh: Việt Tường.

Trong những ngày tìm hiểu về gia cảnh của thiếu nữ, phóng viên được người dân xã Khánh Bình Đông (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) kể về đám cưới của Thanh vào tháng 4/2014. Điều này đã được cha mẹ Thanh xác nhận. Gia đình em cho rằng, đó là một đám cưới bất đắc dĩ lúc thiếu nữ mới 14 tuổi.

Theo Thanh, thanh niên có cuộc sống vợ chồng với em khoảng hai tháng tên Võ (31 tuổi, ngụ xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời). Người này là họ hàng với anh rể của Thanh.

"Sau khi anh rể với chị của em chia tay, anh Võ hay đến nhà em chơi vì quen biết chị. Gặp em, anh Võ xin số điện thoại, rồi đón đường lúc em đi học về để rủ uống nước. Tháng 3/2014, anh ấy ép em nhậu say rồi đưa vào nhà trọ ở khóm 9, thị trấn Trần Văn Thời để cưỡng bức", thiếu nữ kể.

Sợ con gái mang tiếng xấu vì không còn trinh trắng ở tuổi dậy thì, mẹ thiếu nữ đồng ý cho gia đình Võ cưới Thanh. Lúc đó, cha cô dâu đang chấp hành án, nên mẹ thiếu nữ chỉ mời hơn 100 người là họ hàng với láng giềng gần.

"Gia đình Võ giục cưới gấp vì sợ bên em làm lớn chuyện. Em thì sợ mình có thai khi đang đi học, nên chấp nhận lên xe hoa. Về làm dâu bên chồng, em không chịu được cảnh cực khổ ruộng đồng và bị anh Võ đánh đập nên tụi em chia tay sau đó 2 tháng", Thanh nói trong nước mắt.

Gia đình lâm vào cảnh khó khăn, việc học hành dang dở nên thiếu nữ ra chợ huyện xin làm công cho quán nhậu. Một tháng rửa chén bát, Thanh chê lương thấp nên bỏ về nhà. Sau đó, thiếu nữ ra TP Cà Mau tìm việc và sa chân vào "động mại dâm" của Châu.

Trò chuyện cùng phóng viên, ông Đoàn (cha Thanh) cho biết, nếu ông không đi tù thì cuộc đời của con gái không gặp cảnh "ba chìm bảy nổi". Sau khi tiêu xài hết tiền tỷ có được nhờ trúng vé số kiến thiết, ông Đoàn cũng không thể đi làm phụ hồ như trước đây vì mất sức lao động.

Những ngày người cha vướng lao lý, các con trai của ông Đoàn cũng ăn chơi lêu lổng và giờ đây không ai có được việc làm ổn định.

"Hai con trai của ông Đoàn cũng từng đi cải tạo vì bắt gà vịt của hàng xóm. Cháu Thanh, nếu không theo đám thanh niên tụ tập ăn nhậu, thì đâu bị Võ lợi dụng để đưa vào nhà trọ cưỡng bức", một láng giềng của ông Đoàn nói.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Giã Hoàng Nhựt, Giám đốc Công ty Luật TNHH Nhựt Minh (TP HCM) cho biết, nếu Thanh tố cáo chồng cũ cưỡng bức mình thì em phải cung cấp đầy đủ chứng cứ, nhưng điều này có thể khó xác minh.

Hành vi rõ ràng nhất của Võ là Giao cấu với trẻ em, vì đám cưới của Thanh với anh này đã tổ chức khi thiếu nữ chưa đủ 16 tuổi và được nhiều người chứng kiến.

* Tên một số nhân vật đã thay đổi.

Nữ tiếp viên 15 tuổi khai thêm nhiều "đại gia" mua dâm Nữ tiếp viên 15 tuổi khai thêm nhiều 'đại gia' mua dâm

Ngoài "đại gia" là Việt kiều, nữ tiếp viên 15 tuổi còn được bà chủ quán nhậu chở đến nhà trọ để bán dâm nhiều lần. Thiếu nữ cho biết, em nhớ mặt từng người đã "quan hệ" với mình.

Theo Zing

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC