Ngày 14 Tháng 8, 2019 | 03:15 PM

Thầy giáo sát hại người yêu vì bị từ hôn lĩnh án tử hình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ vì bạn gái không chịu hàn gắn tình cảm, Thắng đã dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người nạn nhân.

Thầy giáo trong vụ án này là Võ Minh Thắng (28 tuổi, Bến Tre), nạn nhân là chị Hoàng Thu Hà (tên đã được thay đổi). Sự việc xảy ra ngày 23/4/2018, hôm nay (14/8), TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, Thắng bị tuyên án tử hình.

Theo cáo trạng, Thắng và chị Hà là đồng nghiệp và có quan hệ tình cảm. Bị cáo và nạn nhân đã tính tới chuyện cưới hỏi. Tuy nhiên, sau đó hai người chia tay, nguyên nhân vì bị cáo phát hiện trong điện thoại chị Hà còn lưu giữ nhiều hình ảnh về người yêu cũ.

Ngày 23/4/2018, sau khi coi thi, Thắng gặp chị Hà để hàn gắn. Tuy nhiên, sau khi bị chị Hà từ chối tình cảm, Thắng dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người nạn nhân. Chị Hà được mọi người đưa đi cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân đã không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Ngày 29/3, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án trên. Tại phiên tòa này, Thắng bị tuyên phạt mức án tù chung thân về tội giết người. Không đồng ý với quyết định của cấp tòa sơ thẩm, Viện KSND cùng gia đình bị hại đã kháng nghị, kháng cáo yêu cầu tăng nặng hình phạt cho Thắng. Ngoài ra, Thắng cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX cho rằng kháng cáo của Thắng là không có căn cứ, HĐXX chỉ chấp nhận kháng cáo gia đình bị hại và kháng nghị của Viện KSND, sửa bản án sơ thẩm, tuyên án tử hình đối với bị cáo này.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC