Ngày 12 Tháng 2, 2017 | 06:41 PM

Thảm án tại Điện Biên: Sát hại 3 người trong một gia đình rồi ăn lá ngón tự tử

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thi thể 3 người trong một gia đình được phát hiện trên nương với nhiều vết chém.

Chiều 12/2, Công an tỉnh Điện Biên cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người trong một gia đình thiệt mạng.

Cụ thể chiều 11/2, Công an huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, nhận được tin báo của người dân phát hiện 3 thi thể đã chết tại khu vực lán nương thuộc bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng.

Sau khi xuống hiện trường, Công an tỉnh Điện Biên đã làm rõ 3 nạn nhân xấu số là Ông Sùng Sái Dơ (67 tuổi), bà Vừ Thị Dợ (66 tuổi, là vợ ông Dơ) và con trai là Sùng A Hồ (16 tuổi), cùng trú tại huyện Mường Chà. Các nạn nhân bị nhiều vết thương trên cơ thể.


Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên chỉ đạo phá án tại hiện trường (ảnh CA Điện Biên cung cấp)

Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên chỉ đạo phá án tại hiện trường (ảnh CA Điện Biên cung cấp)

Xác định đây là vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã xác lập chuyên án do đại tá Lê Công Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh, thủ trưởng Cơ quan CSĐT làm trưởng ban chuyên án.

Đại tá Bính đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh, Công an huyện Mường Chà tiến hành các biện pháp điều tra, tổ chức truy bắt nghi can.

Quá trình điều tra, Công an Điện Biên đã xác định nghi can gây án là Sùng A Thò (31 tuổi, trú tại bản Ma Lù Thàng).

Nguyên nhân ban đầu là do tranh chấp đất nương, Sùng A Thò đã dùng dao phát nương chém chết cả 3 người trong gia đình ông Sùng Sái Dơ .Sau khi gây án Sùng A Thò bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến chiều ngày 12/2, lực lượng Công an tỉnh Điện BIên đã tìm thấy nghi phạm Sùng A Thò tại một bản khác trên địa bàn huyện Mường Chà trong tình trạng bất tỉnh.

Lực lượng chức năng đưa nghi phạm đến cơ quan y tế để cấp cứu, tuy nhiên Sùng A Thò đã tử vong. Điều tra sơ bộ ban đầu cơ quan công an xác định trong lúc bỏ trố nghi phạm đã ăn lá ngón để tự tử.

Liên quan đến vụ án này, Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên và thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Chà cũng đã đến động viên và hỗ trợ người thân gia đình ông Sùng Sái Dơ 10 triệu đồng.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC