Ngày 14 Tháng 9, 2019 | 07:38 AM

Đà Nẵng: Tưởng cảnh sát mặc thường phục đi tuần tra là 'đồng tính', băng nhóm lĩnh quả đắng

  MỚI NHẤT

Tưởng rằng 2 cán bộ cảnh sát tuần tra trên đường là "đồng tính" đang đi hẹn hò, nhóm đối tương đã chặn đầu thị uy. Nhưng rồi, chúng phải nhận cái kết đắng chát.

Ngày 13/9, đại diện Công an quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng có liên quan đến hành vi Cướp tài sản.

Danh tính các đối tượng này là Nguyễn Đình Minh Thoại (SN 2004), Hà Trung Nhân (SN 2003) và Nguyễn Quang Vinh (SN 2003), cùng trú quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng. Bộ ba này nằm trong băng nhóm chuyên “săn” lùng những người đồng tính trên phố trong đêm để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Đà Nẵng: Tưởng cảnh sát mặc thường phục đi tuần tra là đồng tính, băng nhóm lĩnh quả đắng - Ảnh 1.

Bộ ba chuyên săn người đồng tính nhận cái kết đắng khi chặn nhầm xe cảnh sát mật.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 22h30 ngày 12/9, Thoại, Nhân và Vinh cùng khoảng 4 đối tượng khác rủ nhau đến phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu để thực hiện hành vi cướp tài sản. Đối tượng chúng nhắm đến là những người đồng tính hẹn hò nhau trên những tuyến đường vắng, thiếu ánh sáng.

Khi lượn lờ trên đường Nguyễn Xí, phường Hòa Minh, cả nhóm phát hiện thấy anh Trần Minh Tuấn và Lê Công Tiến Hào đang trên đường. Chúng cho rằng đây là 2 người đồng tính đang chở nhau đi chơi nên áp sát, tấn công.

Sau khi chặn đầu xe 2 "nạn nhân", Thoại rút nhanh con dao uy hiếp: "Chúng mày là "pê đê" hả? Khôn hồn nôn tiền ra không tao xử".

Tuy nhiên, có nằm mơ chúng không thể nghĩ rằng, 2 người chúng chặn đầu xe là 2 cán bộ cảnh sát thuộc biên chế của Công an phường Hòa Minh đang mặt thường phục trên đường đi làm nhiệm vụ. Trước sự trấn áp đầy tính hung hãn và côn đồ của các đối tượng, anh Tuấn hô lớn: “Công an đây”, đồng thời rút ra khẩu súng công cụ hỗ trợ bắn 2 phát chỉ thiên.

Nghe tiếng súng, các đối tượng toán loạn bỏ chạy. Riêng đối tượng Hà Trung Nhân quá hoảng hốt nên chỉ biết chôn chân tại chỗ, liên tục chắp tay xin tha. Ngoài Nhân, 2 cán bộ cảnh sát còn tạm giữ 2 xe mô tô mà các đối tượng vứt lại hiện trường bỏ chạy.

Đấu tranh nóng với Nhân, lực lượng chức năng tiếp tục tung mũi trinh sát vào cuộc nhằm bắt giữ thêm các đối tượng có liên quan. Chỉ ít giờ sau đó, Thoại và Vinh về quy án.

Tại cơ quan công an, các đối tượng thất thần khai rằng, thời gian qua, luôn cùng nhau đi “săn” những người nghi là đồng tính tại các khu vực ít người qua lại, đèn đường tối hòng chặn đường, dùng hung khí đe dọa để cướp tài sản lấy tiền tiêu sài cá nhân…

Riêng đêm 12/9, trước khi gặp phải 2 cán bộ công an, nhóm đối tượng này đã gây ra một loạt các vụ án.

Cụ thể, Thoại và Vinh điều khiển xe máy BKS 43K6 - 3507 chở nhau lượn lờ trên các tuyến đường ở phường Hòa Minh. Tại đường Tô Hiệu, nhóm này chặn xe mô tô hiệu Yamaha Sirius của một nam thanh niên đi một mình vì nghĩ rằng người này "pê đê". Tuy nhiên, khi vừa chặn đầu rút dao đe dọa thì có một nhóm người đi ngang qua nên chúng bỏ cuộc.

Thoại và Vinh chạy ra đường Nguyễn Tất Thành thì gặp Nhân cùng 4 người khác (chưa rõ lai lịch). Tất cả các đối tượng này cùng lên đường đi chặn đầu xe, cướp tài sản người đồng tính ở các tuyến đường vắng.

Bắt đầu cuộc hành trình, cả nhóm điều khiển xe quanh các tuyến đường tại phường Hòa Minh. Chúng chặn xe một người đàn ông cướp tài sản. Tuy nhiên, người này là công nhân phụ hồ nên hoàn toàn không có thứ gì quý giá. Chúng tiến hành đánh đập người này đến chảy máu mũi rồi bỏ đi.

Tại đường Hồ Tùng Mậu, chúng gặp 2 thanh niên đèo nhau trên xe SH. Nhưng rồi, nhóm này cũng chẳng làm gì được bởi, nạn nhân nghi ngờ nên tăng ga bỏ chạy. Do xe SH xịn nên chúng dù cố rượt đuổi nhưng chẳng kịp.

Xui xẻo chưa dừng lại với nhóm này, khi qua đường Nguyễn Xí, các đối tượng chặn đầu xe đúng ngay 2 cán bộ Công an phường Hòa Minh. Cuối cùng thì nhận kết cục như trên.

Theo cơ quan điều tra, đơn vị đang tiếp tục truy xét, đưa về quy án đối tượng những đối tượng còn lại. Liên quan đến nhóm đối tượng này, chắc chắn chúng đã gây ra nhiều vụ việc khác, nên cơ quan điều tra kêu gọi, ai là nạn nhân của những vụ việc tương tự thì trình báo với Công an quận Liên Chiểu để được hỗ trợ. Mọi thông tin về bị hại đều được giữ kín theo đúng quy định pháp luật.

Hiện, vụ án đang được mở rộng điều tra.

Theo Người đưa tin

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC