Ngày 26 Tháng 6, 2019 | 03:46 PM

Tạm giữ hình sự đối tượng hành hung nữ điều dưỡng ở Nghệ An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đối tượng hành hung nữ điều dưỡng tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra.

Ngày 26/6, Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Võ Tiến Dũng (31 tuổi, trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Đây là đối tượng đã hành hung nữ điều dưỡng tại Trung tâm Y tế của huyện vào tối 21/6.


Đối tượng Dũng. Ảnh: Báo Nghệ An

Đối tượng Dũng. Ảnh: Báo Nghệ An

Như đã đưa tin, tối 21/6, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào viện. Nhóm này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa Ngoại.

Thời điểm này, phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại Sản đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.


Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu - nơi xảy ra sự việc.

Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu - nơi xảy ra sự việc.

Mặc dù kíp trực có mặt kịp thời và không hề có phản ứng gì trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng có một đối tượng có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ y tế.

Sau khi đưa bệnh nhân vào trong phòng tiểu phẫu, kíp trực gồm 1 bác sỹ và 2 điều dưỡng đều vào làm thủ thuật cho bệnh nhân. Khoảng 5 phút sau, có 1 bệnh nhân khác lại vào viện (bệnh nhân này không liên quan nhóm trước). Do đang làm thủ thuật nên bác sỹ Lô Thanh Ngọc cử điều dưỡng Nguyễn Thị Phương ra đón và xem xét bệnh nhân.

Khi ra khỏi phòng tiểu phẫu, do có nhiều người đang ở khu vực nên điều dưỡng Phương đi tìm bệnh nhân. Nhóm thanh niên lại tiếp tục có lời lẽ xúc phạm điều dưỡng Phương. 2 nam, nữ thanh niên trong nhóm đã tiến tới dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ điều dưỡng này. Sau khi có cán bộ y tế, bảo vệ đến can ngăn thì hai đối tượng mới dừng lại và bỏ đi.


Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi, động viên nữ điều dưỡng bị hành hung.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi, động viên nữ điều dưỡng bị hành hung.

Bị hành hung, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương tinh thần hoảng loạn, hoa mắt chóng mặt, có vết bầm tím ở mặt, bụng và lưng, đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị và theo dõi.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC