Ngày 31 Tháng 8, 2017 | 05:00 PM

Quảng Ninh: Giám đốc doanh nghiệp taxi bị nhóm côn đồ cưỡng đoạt tiền

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi nâng mức tiền bồi thường lên 40 triệu đồng, nhóm côn đồ yêu cầu giám đốc doanh nghiệp viết giấy vay nợ.

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Quảng Ninh) nhận được đơn trình báo của Công ty TNHH T.O.E Sao thủ đô Quảng Ninh, có trụ sở tại khu 3, phường Hùng Thắng (TP. Hạ Long) về việc trong thời gian qua, doanh này thường xuyên bị một nhóm đối tượng đe dọa đòi tiền gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh.

Đặc biệt, trong ngày 25/8, ông Ngô Doanh – Giám đốc công ty bị một số đối tượng tạm giữ không rõ lý do khiến cho nhân viên lo lắng.

Sau khi nhận được đơn trình báo vào ngày 26/8, Phòng CSHS đã cử tổ công tác đến doanh nghiệp làm việc và tại đây, cơ quan chức năng phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi nhận 35 triệu đồng từ ông Ngô Doanh gồm: Nguyễn Xuân Quân (SN 1978), Nguyễn Văn Trưởng (SN 1986), Ngô Thành Minh (SN 1979) đều trú tại TP. Hạ Long.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Tại cơ quan CSĐT, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào tối 23/8 nhóm của Minh có va chạm giao thông với anh Phạm Hồng Thanh - lái xe taxi của doanh nghiệp. Sau đó, các đối tượng yêu cầu công ty phải trả 20 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Những ngày sau đó, nhiều lần nhóm côn đồ có hành vi đe dọa nhân viên của công ty khiến một số xe của doanh nghiệp phải dừng hoạt động, thậm chí một số người bị hành hung.

Chưa dừng lại ở đó, đến tối 25/8, nhóm đối tượng này nâng mức tiền bồi thường lên 40 triệu đồng, yêu cầu giám đốc công ty phải viết giấy vay nợ và giữ anh Doanh tại nhà của đối tượng Quân.

Từ những chứng cứ và tài liệu điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự thêm 2 đối tượng có liên quan về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” là Hoàng Văn Hồng (SN 1999) và Trần Anh Hoàng (SN 1999), trú tại Hạ Long.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Quảng Ninh đang hoàn tất thủ tục pháp lý, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC