Ngày 5 Tháng 6, 2019 | 02:05 PM

Phá sới bạc trá hình dưới hình thức thi đấu Poker

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Công an Hà Nội vừa triệt phá thành công một ổ nhóm cờ bạc núp bóng CLB thể thao trí tuệ Poker.

Theo đó, ngày 5/6, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Nội cho hay đã tạm giữ 3 người để điểu tra hành vi tổ chức đánh bạc. Những người này đều là quản lý tại Câu lạc bộ Thể thao trí tuệ Bridge và Poker Capital & Pik Việt Nam (gọi tắt là CLB, địa chỉ tại số 1A Tăng Bạt Hổ, phường Phạm Đình Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đây là lần đầu tiên lực lượng công an phát hiện và đấu tranh triệt phá thành công loại tội phạm này.

Các đối tương gồm Nguyễn Ngọc Phúc (SN 1983, trú tại phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Chủ nhiệm CLB; Hoàng Minh Châu (SN 1982, trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Phó Chủ nhiệm CLB và Nguyễn Tiến Long (SN 1982, trú tại phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Phó Chủ nhiệm CLB.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng bắt giữ 24 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi đánh bạc. Quá trình bắt quả tang các đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, cảnh sát phát hiện, thu giữ hơn 177 triệu đồng, thu trên người các đối tượng 6 bộ tú lơ khơ và một số loại phỉnh có giá trị tương đương số tiền hơn 383 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp CLB, cơ quan công an phát hiện và thu giữ hơn 286 triệu đồng, 1.753 phỉnh (tương đương hơn 2,6 tỷ đồng), 8 bộ máy tính để bàn, 40 điện thoại di động, 3 đầu thu camera cùng nhiều sổ sách, giấy tờ tài liệu có liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc, đánh bạc.

Các đối tượng cầm đầu bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Các đối tượng cầm đầu bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Theo cơ quan điều tra, đây là ổ nhóm hoạt động có quy mô lớn, lợi dụng các quy định của Hiệp hội Bridge và Poker Việt Nam trong hoạt động tổ chức tập luyện, thi đấu trao giải Poker để tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Tháng 12/2017, Hoàng Minh Châu, Nguyễn Ngọc Phúc và Nguyễn Tiến Long xin phép thành lập CLB. Thời gian đầu, các đối tượng tổ chức cho CLB chơi dưới hình thức thi đấu theo giải Tourement. Giải đấu chỉ diễn ra trong ngày, kết thúc giải đấu, người chơi đạt giải sẽ được trao thưởng theo đúng cam kết trả thưởng của CLB và không được đổi phỉnh thành tiền. Giải đấu này được Hiệp hội Brige và Poker Việt Nam công nhận.

Một thời gian sau, để tăng lợi nhuận các đối tượng đã tổ chức hình thức chơi “Sit and Go”, hay còn gọi là chơi “Cash”. Đây là hình thức đánh bạc, các đối tượng cho các đối tượng đánh bạc trực tiếp đổi tiền thành phỉnh (thường gọi là Chip), sau đó sử dụng phỉnh thay cho tiền mặt để đặt cược.

Ngày 29/5/2019, Nguyễn Ngọc Phúc, Hoàng Minh Châu, Nguyễn Tiến Long trực tiếp có mặt tại CLB, quản lý điều hành và tổ chức cho các đối tượng đánh bạc dưới hình thức Poker ăn tiền. Đến 18h cùng ngày, các đối tượng đang tổ chức đánh bạc, đánh bạc thì bị lực lượng công an kiểm tra, phát hiện bắt quả tang.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC