Ngày 24 Tháng 9, 2014 | 07:39 PM

Nữ lễ tân khách sạn “dính quả” tiền giả, ôm con bỏ trốn

Nữ lễ tân khách sạn “dính quả” tiền giả, ôm con bỏ trốn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Để có tiền đưa cho khách, Trinh vay tiền của người khác, nhưng khi đi bán ngoại tệ thì phát hiện là giả nên Trinh bỏ trốn.

Chiều 24/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa di lý đối tượng truy nã đặc biệt Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SN 1985, trú xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) từ Đắk Lắk về Quảng Nam. Trước đó, ngày 22/9 Trinh đã đến cơ quan công an để đầu thú.

Sau khi bỏ trốn, Trinh ôm con nhỏ tới cơ quan công an đầu thú.
Sau khi bỏ trốn, Trinh ôm con nhỏ tới cơ quan công an đầu thú.

Được biết, bản thân Trinh là trưởng lễ tân ở một khách sạn trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Trinh có biết ngoại ngữ nên thường xuyên giao tiếp với khách nước ngoài.

Vì thế, một số khách nước ngoài đã nhờ Trinh đổi ngoại tệ sang tiền Việt. Vào tháng 9/2013, một khách tên là Randy (quốc tịch Úc) đã nhờ Trinh đổi 13.700 USD sang tiền Việt.

Thay vì đi đổi tiền cho khách, Trinh lại nghĩ khác. Lúc này thị trường ngoại tệ tăng giảm thất thường, nên Trinh “ém” số ngoại tệ này lại với hy vọng khi ngoại tệ lên thì bán lại kiếm tiền chênh lệch và đi mượn 450 triệu đồng của một số người quen để đưa cho khách.

Tuy nhiên, sau đó Trinh mang số ngoại tệ này đi bán thì phát hiện đó là tiền giả nên không bán được. Chết lặng với số ngoại tệ giả này, Trinh không biết lấy tiền đâu để trả cho những người mà mình đã vay, đành ôm con nhỏ bỏ trốn vào TP.Hồ Chí Minh.

Sau một thời gian ở TP.Hồ Chí Minh không có việc làm, Trinh bồng con về nhà chồng ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) và ra cơ quan công an đầu thú.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC