Ngày 26 Tháng 3, 2013 | 03:26 PM

Nỗi đau khi lấy phải chồng gia trưởng

Nỗi đau khi lấy phải chồng gia trưởng
  MỚI NHẤT

Gần hai chục năm hôn nhân, người vợ đã chịu đủ đắng cay cơ cực do người chồng gia trưởng, bạo hành gây ra.

Khi con cái đã trưởng thành, mặc dù đã đầu hai thứ tóc nhưng người vợ vẫn bị chồng hành hạ cả về tinh thần lẫn thể xác. Trong một phút thiếu kiềm chế, chị vợ đã "xuống tay" sát hại chồng...

Cuộc hôn nhân địa ngục trần gian

Năm 1990, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (SN 1966, quê thôn Phú Hậu, xã Suối Hiệp, trú Đông Dinh, Diên Toàn, Diên Khánh, Khánh Hòa) kết hôn với anh Kiều Thanh Huy người cùng xóm. Hai người quen biết nhau từ nhỏ, lớn lên cảm mến rồi yêu, thế nhưng khi bước vào cuộc sống gia đình họ mới biết đời sống hôn nhân không chỉ có màu hồng.

Hai vợ chồng cùng nghèo, không nghề nghiệp nên cuộc sống chật vật, thiếu thốn trăm bề. Được cái, thời gian đầu vợ chồng hòa thuận, thương yêu nhau nên “thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn”.

Tuy nhiên, khoảng thời gian hạnh phúc quá là ngắn ngủi. Từ khi ba đứa con lần lượt ra đời, cuộc sống càng trở lên khó khăn, eo hẹp đã khiến mâu thuẫn bắt đầu xảy ra. Sóng gió không chỉ đến từ phía người chồng gia trưởng, khó chiều mà còn có không ít eo sèo do mẹ chồng nàng dâu không có sự cảm thông, hòa thuận.

Chưa kể, anh Huy mắc còn tật nghiện rượu. Bình thường anh ta khá hiền lành, nhưng mỗi khi uống say là lại kiếm cớ chửi bới vợ con. Chị Thúy là người đàn bà ghê gớm, lắm điều, chồng say rượu chửi mắng một câu thì chị Thúy phải “trả đũa” mấy câu.

Cũng vì thế mà không khí gia đình họ chẳng mấy khi được yên ả. Bất lực với vợ, chán cảnh nghèo hèn, anh Huy càng sa vào những cơn say xỉn triền miên.

Khoảng tháng 1/2012, trong một lần anh Huy say xỉn về nhà lèm bèm chửi bới, chị Thúy trói chồng lại. Thấy chồng vẫn “ngoan cố”, người đàn bà đáo để này còn lấy dao cứa vào chân chồng, nhưng rất may vết thương không nặng.

Tưởng sau trận ấy anh Huy phải biết rút kinh nghiệm, đằng này vẫn tính "chết không chừa" khi chưa đầy một tháng sau vụ bị vợ trói, chiều mồng 1 Tết Âm lịch, anh này lại say xỉn về nhà gây sự với vợ con. Chị Thúy đã lớn tiếng cãi lại chồng và cả hai xô xát.

Chị Thúy tức giận lấy dao đâm anh Huy. Khoảng tháng 5/2012, không thể sống chung với chồng, chị Thúy quyết định dắt các con ra ngoài thuê nhà trọ ở.

Gây án khi giọt nước tràn ly

Có nhà mà không được ở, phải mất tiền đi thuê trọ, cảnh sống “ăn nhờ ở đợ” tạm bợ, thiếu thốn của mẹ con chị Thúy rất cơ cực. Một mình chị phải bươn chải kiếm tiền lo trang trải cuộc sống của mấy mẹ con và thuê nhà. Ấy vậy mà mẹ con chị cũng chẳng được yên thân.

Anh Huy vẫn không chịu buông tha mà thỉnh thoảng vẫn kiếm cớ loạng quạng qua phòng trọ chửi bới, gây lộn với chị Thúy. Vì sợ vợ chồng cãi nhau ở nơi thuê trọ sẽ làm mất trật tự, bị chủ trọ đuổi không cho thuê nữa nên nhiều bữa, chị Thúy phải đi nơi khác “lánh nạn”, đợi cho chồng hết hơi rượu bỏ về thì mẹ con chị mới dám mò về.

Ngày 8/10/2012, anh Huy lại đến phòng trọ tìm vợ gây sự trong hơi men. Thấy anh Huy xông vào đánh chị Thúy vô cớ, lại đã mấy lần chứng kiến anh này bạo hành vợ con nên một người thuê trọ kế bên đã ra can ngăn. Trong cơn say, anh Huy không nghe mà còn đánh luôn cả người can thiệp nên bị anh hàng xóm thuê trọ đánh lại, rốt cục anh chồng say rượu đành phải quay về.

Thế nhưng đến 18h hôm sau, ngày 9/10/2013, anh Huy lại kiếm cớ qua chơi tại phòng trọ số 3 (cạnh phòng trọ số 4 của chị Thúy). Thấy chồng, chị Thúy qua nói: “Sáng mai tôi về nhà lấy hết đồ tôi sắm lên phòng trọ tôi dùng” rồi về lại phòng trọ số 4.

Lúc này, chị Thúy sợ chồng qua đánh nên cầm một khúc cây gỗ dài để phòng thân. Một lúc sau, anh Huy nổi điên, chửi vợ là đồ “theo trai” nên hai người cãi vã, xô xát. Quá trình giằng co, anh Huy dúi đầu chị Thúy xuống ao nước cho "chừa tật" “cãi chồng”.

Ngạt nước, chị Thúy vùng vẫy mãi mới thoát ra được. Lóp ngóp bò từ ao nước lên, chị Thúy uất ức chạy vào phòng trọ vớ ngay con dao đâm vào ngực chồng.

Người chồng sau đó đã được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá hiểm đã tử vong. Sau khi gây tội ác, Thúy đến công an huyện Diên Khánh đầu thú.

TAND tỉnh Khánh Hòa mới xét xử sơ thẩm vụ án này. Tại Tòa, những lời trình bày của bị cáo và các nhân chứng cho thấy, bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của người bị hại gây nên.

Suốt cả phiên tòa hôm đó, thiếu phụ tội đồ chỉ biết khóc ròng vì uất ức và ân hận. Chồng chết, chị vào tù để lại đàn con nhỏ bơ vơ, chịu bao bia miệng tiếng đời.

Khi HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thúy mức án 15 tháng tù về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”, nhiều người mừng cho chị sẽ sớm được mãn hạn trở về nuôi các con. Mức án của Tòa sớm có ngày kết thúc, nhưng với chị Thúy có lẽ bản án lương tâm sẽ đeo đẳng, ám ảnh chị đến suốt đời…

Theo Hạnh Nguyên

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC