Ngày 10 Tháng 6, 2016 | 10:03 AM

“Nổ” là cán bộ UBND thành phố lừa bán căn hộ chung cư

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Được cho thuê chung cư để ở nhưng Trần Quang Hai lại “nổ” mình là cán bộ UBND TP Đà Nẵng để lừa nhiều tiền của nhiều người có nhu cầu mua chung cư.

Cách đây khoảng 2 năm, hai vợ chồng Trần Quang Hai (35 tuổi, trú đường 3/2, quận Hải Châu, Đà Nẵng) được cho thuê căn hộ ở chung cư nam Cẩm Lệ theo diện “công tác 10 năm gặp khó khăn về chỗ ở”.

Những tưởng được thành phố tạo điều kiện cho thuê căn hộ chung cư để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác thì Hai lại nảy sinh ý định lừa tiền của nhiều người.

Để thực hiện ý định, Hai “nổ” mình là cán bộ UBND thành phố hoặc Công ty Quản lý nhà chung cư, có bác ruột là Phó giám đốc Sở LĐ,TB&XH để nhiều người tin tưởng.

Bị cáo Trần Quang Hai trước vành móng ngựa tại phiên tòa ngày 9/6. Ảnh: Đ.H
Bị cáo Trần Quang Hai trước vành móng ngựa tại phiên tòa ngày 9/6. Ảnh: Đ.H

Hai đưa ra kịch bản giá cả căn hộ chung cư như sau: Bán căn hộ “giá nội bộ” từ 175 đến 255 triệu đồng/căn (chỉ bằng 1/2 giá thị trường). Nếu ai muốn thuê căn hộ phải “lót tay” 20 triệu đồng, còn nếu ai muốn đổi tầng căn hộ phải “lót tay” từ 10-90 triệu đồng.

Đặc biệt, Hai còn bịa ra các thủ tục “ma” để ăn thêm tiền làm hộ khẩu và các giấy tờ liên quan.

Theo cơ quan điều tra, chỉ trong vòng một năm, đối tượng Hai đã lừa được 52 người, chiếm đoạt hơn 2,1 tỉ đồng.

Nghịch lý và buồn cười hơn, là người đi lừa người khác, nhưng Hai cũng bị lừa lại. Hai bị “siêu lừa” Hồ Văn Thương (39 tuổi, hộ khẩu phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, tạm trú K814A/49 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) lừa lại bán căn hộ chung cư cho Hai.

Nhưng cả Hai và Thương đều không qua mặt được cơ quan điều tra. Ngày 9/6, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Trần Quang Hai 16 năm tù, Hồ Văn Thương 10 tháng 9 ngày tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC