Ngày 22 Tháng 7, 2013 | 05:21 PM

Những vụ trộm tài sản “siêu đẳng” của hai tên “siêu trộm”

Những vụ trộm tài sản “siêu đẳng” của hai tên “siêu trộm”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi thuê ô tô tự lái, Vũ và Phú đi các tỉnh thành trên toàn quốc, chủ yếu vào các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp để trộm cắp. Chúng khảo sát vị trí rồi chọn thời điểm đêm khuya ra tay hành động. Cứ thế, hai tên “siêu trộm” trộm tài sản từ tỉnh này sang tỉnh khác trong một thời gian dài.

Như GiadinhNet đưa tin, sáng nay 22/7, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên sơ thẩm xét xử hai bị cáo “siêu trộm” Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1976, thường trú Mê Linh, Trưng Trắc, Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) và đồng bọn là Nguyễn Quốc Phú (SN 1979, trú Hải Bồi, Đông Anh, Hà Nội) về tội “trộm cắp tài sản”.
 
Những vụ trộm tài sản “siêu đẳng” của hai tên “siêu trộm” 1
Phiên tòa xét xử "siêu trộm" Nguyễn Tuấn Vũ và đồng bọn. Ảnh Đ.H

Theo cáo trạng, do có mối quan hệ từ khi Vũ và Phú cùng chấp hành án tại Trại giam Hỏa Lò, Hà Nội. Sau khi Phú ra tù, Vũ trốn khỏi nơi giam, liên lạc với Phú rủ nhau đi trộm cắp. Phú thuê xe tự lái chở Vũ đi các tỉnh thành trên toàn quốc, chủ yếu vào các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp để trộm cắp.

Trước khi trộm cắp, Phú chở Vũ đi khảo sát vị trí, sau đó đến khách sạn để lưu trú, thuê 2 phòng ở riêng để tránh phát hiện. Khoảng từ 24 giờ đến 01 giờ, Vũ một mình đến những địa điểm đã khảo sát, đột nhập vào trộm cắp. Sau khi thực hiện xong, Vũ điện cho Phú đến chở và tiếp tục đến các địa phương khác.

Với phương thức, thủ đoạn trên, từ ngày 16/4/2011 (ngày Vũ trốn khỏi trại giam số 3, Tân Kỳ, Nghệ An) đến ngày 8/01/2012 Vũ đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tại 16 tỉnh thành trên toàn quốc, trong đó 6 tỉnh có sự tham gia của Phú gồm: Thanh Hóa, Quảng Trị, Đăk Lăk, Ninh Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Sóc Trăng.

Một số vụ điển hình: Khoảng 01h00’ ngày 16/11/2011, Vũ một mình điều khiển xe ôtô đến đường Trần Phú (TP Đà Nẵng), đỗ xe cách Sở Tài chính khoảng 100m rồi đi bộ và trèo rào vào Sở Tài chính.

Sau đó Vũ lên tầng 2, dùng tuốcnơvít phá khóa vào phòng của giám đốc Sở lục tìm lấy 01 máy tính xách tay và 20 triệu đồng. Tiếp đó, Vũ phá khóa đột nhập vào phòng phó giám đốc Sở lục tìm trong hộc bàn làm việc, tủ đựng hồ sơ lấy 01 máy tính xách tay, 5 triệu đồng và 1.000 USD. Chưa hết, Vũ tiếp tục phá khóa đột nhập vào phòng một phó giám đốc nữa lục tìm nhưng không lấy được tài sản gì.
 
Những vụ trộm tài sản “siêu đẳng” của hai tên “siêu trộm” 2
Nguyễn Tuấn Vũ và Nguyễn Quốc Phú. Ảnh Đ.H

Khoảng 01h00’ ngày 12/12/2011, Vũ một mình điều khiển xe đến đường Nguyễn Du (Đà Nẵng) và dừng xe cách Tổng Công ty xây dựng Công trình giao thông 5 (Cienco V) khoảng 50m, Vũ đi bộ đến Cienco V trèo rào vào bên trong, lên tầng 2, dùng tuốcnơvít, mỏ lết đem theo cạy phá phòng làm việc của phó tổng giám đốc lục soát trong các tủ hồ sơ, hộc bàn làm việc lấy 500.000đ.

Tiếp đó Vũ phá cửa phòng của các phó tổng giám đốc và trưởng phòng lục tìm tàn sản nhưng không lấy được gì. Vũ tiếp tục đột nhập vào phòng ông tổng giám đốc ở tầng 4 và phòng của ông phó tổng giám đốc ở tầng 5 cũng không lấy được gì.

Sau khi thực hiện xong vụ trộm cắp tại Cienco V, Vũ tiếp tục đột nhập vào Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ Quảng Nam – Đà Nẵng tại số 10B Nguyễn Chí Thanh (Đà Nẵng) phá cửa vào phòng làm việc của ông giám đốc, phó giám đốc và kế toán trưởng lục tìm tài sản nhưng không lấy được gì. Vũ tiếp tục qua phòng Tài chính – Kế toán phá két sắt lấy hơn 28 triệu đồng.
 
Những vụ trộm tài sản “siêu đẳng” của hai tên “siêu trộm” 3
Hai bị cáo nghe đại diện Viện KSND đọc cáo trạng. Ảnh Đ.H

Ngày 7/08/2011 Vũ tới Thanh Hóa để trộm cắp tài sản. Sau khi quan sát và phát hiện trụ sở sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa không có người trông coi, Vũ đột nhập vào và phá khóa cửa phòng làm việc của bà giám đốc Sở lấy một máy tính xách tay; Phá cửa phòng Lao động – Tiền lương BHXH lấy 2,2 triệu đồng. Sau đó, Vũ phá khung cửa sổ vào phòng làm việc của Hội người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa lấy 40 triệu đồng tiền cá nhân của ông chủ tịch Hội để trong tủ. Tiếp đó Vũ phá két sắt lấy gần 20 triệu đồng của thủ quỹ Hội và vào phòng bênh cạnh lục soát lấy 500USD và 01 dây chuyền vàng 6 chỉ loại vàng 9999 của một cán bộ Hội.

Ngày 11/9/2011, Vũ lại tới Thanh Hóa, vào khách sạn sau Cục thuế tỉnh Thanh Hóa nghỉ lại. Đến 01h ngày 13/9/2011 Vũ một mình đột nhập vào Cục thuế tỉnh Thanh Hóa, lên tầng 3, vào phòng làm việc của ông cục trưởng lấy 01 ĐTDĐ. Tiếp đó Vũ lên tầng 4 đột nhập vào phòng ông cục phó nhưng không lấy được tài sản gì. Vũ vào phòng ông phó phòng hành chính lấy 01 điện thoại và tiếp tục đột nhập vào phòng một phó cục trưởng khác lấy 01 điện thoại và vào phòng một cán bộ phòng Hành chính – Tài vụ lấy hơn 50 triệu đồng…
 
Những vụ trộm tài sản “siêu đẳng” của hai tên “siêu trộm” 4
Nguyễn Tuấn Vũ được xem là “siêu trộm” có nhiều biệt tài như tài phá khóa điện từ trong nháy mắt; bắt mạch, che mắt camera một cách tinh vi; hóa trang siêu hạng…Ảnh Đ.H

Khoảng 01h00’ ngày 15/12/2011, Vũ điều khiển xe ôtô chạy từ Đà Nẵng ra Quảng Bình. Vũ dừng lại quan sát Sở Công thương, thấy bảo vệ cơ quan đang ngủ, Vũ đeo găng tay, cầm ĐTDĐ có đèn pin, tuốcnơvít và mỏ lết, đột nhập vào sở Công thương, lên tầng 2 cạy phá khóa cửa phòng làm việc của ông giám đốc lục soát lấy 1 máy ảnh. Tiếp đó, Vũ cạy phá khóa vào phòng kế toán lục tìm tài sản nhưng không lấy được gì. Vũ tiếp tục xuống tầng 1, vào phòng văn thư cạy phá két sắt lấy 95 triệu đồng.

Khoảng 24h ngày 19/12/2011, Vũ đột nhập vào Sở Tài chính tỉnh Thừa Thiên - Huế rồi cạy cửa phòng làm việc của ông giám đốc lấy 1 máy vi tính xách tay để trên bàn làm việc. Tiếp đó Vũ cạy phá khóa một phòng làm việc khác nhưng không lấy được tài sản gì. Sau khi trộm cắp tài sản tại Sở tài chính, Vũ trèo qua tường rào  tiếp tục đột nhập vào Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên - Huế phá cửa sổ, đột nhập vào bên trong. Sau đó phá khóa cửa các phòng làm việc của Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán...để tìm tài sản. Tại phòng làm việc của ông phó giám đốc Sở, Vũ lấy 1 máy ảnh
0; tại phòng kế toán Vũ phá khóa két sắt đựng tiền quỹ Công đoàn lấy hơn 146 triệu đồng…
 
Những vụ trộm tài sản “siêu đẳng” của hai tên “siêu trộm” 5
Ngày mai 23/7, tòa sẽ tuyên án. Ảnh Đ.H

Khoảng 01h00’ ngày 6/01/2012, Vũ điều khiển xe ôtô đến Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc rồi để xe ôtô ngoài đường, sau đó đột nhập vào Sở này cạy cửa phòng ông giám đốc Sở lấy 4 triệu đồng. Tiếp đó Vũ đột nhập vào phòng ông phó giám đốc Sở lấy 46 triệu đồng…

Đặc biệt, khoảng 01h00 ngày 20/9/2011, Vũ một mình đi tới UBND huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) đột nhập vào trụ sở UBND huyện, cạy phá cửa phòng làm việc của ông Chủ tịch UBND huyện lấy 01 khẩu súng hơi cay. Tiếp đó, Vũ đột nhập phòng của 3 ông phó Chủ tịch, Chánh Thanh tra, kế toán nhưng không lấy được gì…Sau khi thoát khỏi huyện Tân Thành, Vũ cất giấu súng hơi cay trên để sử dụng...

Phiên tòa xét xử Nguyễn Tuấn Vũ và đồng bọn sẽ tuyên án vào ngày 23/7.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC