Ngày 30 Tháng 9, 2015 | 09:26 AM

Nhóm thanh niên "chia nhau" 47 năm tù vì... chém nhầm người

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đang đi trên cầu Thuận Phước (Đà Nẵng), nam thanh niên bất ngờ bị một nhóm thanh niên khác đuổi theo chặn xe và dùng dao chém tới tấp.

Phan Ngọc Trọng (SN 1996, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) có nợ 3 triệu đồng của Nguyễn Duy Phương (SN 1995, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã lâu mà không trả. Mỗi lần thấy Phương đòi nợ là Trọng lại hứa sẽ trả và né tránh.

Vì thế, Phương nhờ Ngô Văn Quân (SN 1996, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) rủ Trọng qua Sơn Trà chơi để Phương và Lê Thanh Hải (SN 1995, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đến đòi nợ.

Khi Trọng cùng một thanh niên khác nữa qua Sơn Trà thì Phương và Hải chặn xe để đòi nợ. Biết khất mãi không được nên Trọng hẹn khuya ngày 9/1/2015 sẽ trả nợ cho Phương 500 ngàn đồng.

Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh Đức Hoàng
Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh Đức Hoàng

Sau đó, Phương nói với Hải là mang theo mấy cây kiếm mục đích là để “hù” Trọng nếu không chịu trả tiền. Phương rủ theo Quân, Hải, và Trần Văn Thanh (SN 1995, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), Trần Công Thành (SN 1995, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và Hồ Quốc Long (SN 1996, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) đi đến gặp Trọng để lấy tiền.

Trong lúc lấy tiền, giữa Trọng và nhóm thanh niên của Phương xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Sau đó, Trọng bỏ đi và nhóm của Phương bực tức, đi tìm Trọng để đánh trả thù.

Tìm mãi không thấy Trọng, nhóm của Phương lên cầu Thuận Phước chơi. Ngồi trên cầu một lúc thì thấy hai nam thanh niên là Võ Mạnh Anh (SN 1996, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu) chở phía sau là Võ Nguyễn Thái Duy (SN 1997, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đi xe máy trên cầu Thuận Phước hướng Hải Châu qua Sơn Trà.

Thấy thế, Phương kêu lên “tụi nó kìa, đuổi theo”. Sau đó, cả nhóm của Phương đuổi theo, chặn xe và lấy kiếm chém vào Duy và Anh.

Bị chém bất ngờ, Duy bỏ chạy được, còn Anh chạy không kịp bị Thành và Long chém nhiều nhát vào người. Thấy nghi ngờ, Phương chạy tới xem mặt có phải là người của nhóm Trọng không thì không phải và kêu lên “nhầm người rồi”.

Thấy chém nhầm người, cả nhóm của Phương bỏ chạy. Còn anh Anh may mắn được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết, bị thương tích 35%.

Hành vi trên đây của Phương, Thành, Long, Hải, Thanh, Quân đã phạm vào tội “Giết người”. Vì thế, tại phiên tòa xét xử ngày 29/9, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt các bị cáo Ngô Văn Quân 6 năm tù, Trần Công Thành 9 năm tù, Hồ Quốc Long 8 năm tù, Lê Thanh Hải 8 năm tù, Nguyễn Duy Phương 9 năm tù và Trần Văn Thanh 7 năm tù.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC