Ngày 9 Tháng 9, 2013 | 04:13 AM

Nhịp cầu độc giả

Nhịp cầu độc giả
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tuần qua, Báo GĐ&XH đã chuyển đơn của bạn đọc đến một số cơ quan chức năng sau:

- Đơn của bà Nguyễn Thị Khuyên (SN 1957, trú tại 127 Phú Thịnh, thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), tố cáo bị một nhóm đối tượng bắt cóc, hành hung, cưỡng đoạt tài sản, đe dọa giết. Vụ việc được trình báo các cơ quan chức năng của địa phương nhưng không được xử lý triệt để.

Ngày 19/8/2013, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Xuyên có văn bản số 71/CSĐT trả lời như sau: Năm 2010, bà Khuyên vay của bà Hoàng Thị Tuyết (SN 1966, trú tại Phú Thịnh, thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên) số tiền 1,5 tỷ đồng. Bà Tuyết đã nhiều lần đòi nhưng mà Khuyên chưa có tiền trả. Sau đó, bà Tuyết đã có hợp đồng uỷ quyền cho Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ Á - Châu (quận Hải An, Hải Phòng) thu hồi số tiền nợ trên. Ngày 20/6/2013, Phạm Văn Hưng (SN 1982, ở Yên Phú, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cùng một số đối tượng khác đi ô tô và xe máy đến nhà bà Khuyên để đòi nợ. Tại đây, Hưng cùng một số đối tượng bắt bà Khuyên khênh lên xe ô tô chở đến địa phận quận Hoàng Mai (Hà Nội), Hưng lại thuê xe taxi đưa bà Khuyên về nhà vào khoảng 20 giờ cùng ngày.

Sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Xuyên đã tiến hành điều tra, xác minh thu thập tài liệu. Ngày 29/7/2013, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Hưng về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” để làm rõ hành vi của Hưng và đồng bọn. Hiện Hưng đang bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Xuyên đang tiến hành truy bắt và thu thập tài liệu làm rõ đồng bọn để xử lý trước pháp luật.

- Đơn của bà Phạm Thị Lịch, trú tại số 7, ngõ 55 đường Tân Xuân (xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội) kiến nghị việc bố đẻ là ông Phạm Văn Du, hy sinh năm 1951 khi đang là Bí thư Chi bộ xã Tân Cương (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), hiện chưa được công nhận là cán bộ hoạt động cách mạng trước 1/1/1945.

Ngày 28/8/2013, Huyện ủy Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có văn bản 665- CV/HU trả lời: Thực hiện Hướng dẫn số 30-HD/BTCTW ngày 12/8/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về điều kiện, căn cứ và quy trình xét, công nhận người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 và người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945 đã hy sinh, từ trần; Huyện ủy Vĩnh Tường đã thẩm định, xem xét hồ sơ của liệt sỹ Phạm Văn Du một cách khách quan và đúng quy trình. Đối chiếu với Hướng dẫn (số 30) của Ban Tổ chức Trung ương, liệt sỹ Du chưa đủ điều kiện để công nhận là cán bộ hoạt động cách mạng trước 1/1/1945. Tuy nhiên, ngày 22/6/2012, Huyện ủy Vĩnh Tường đã có văn bản đề nghị Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vận dụng, xem xét, công nhận liệt sỹ Du là người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945. Việc đề nghị trên cơ sở các nhân chứng xác nhận, ý kiến của Hội đồng tư vấn huyện… Mặc dù đã được các cơ quan chức năng trao đổi, thông báo, giải thích nhưng các con của liệt sỹ Du vẫn gửi đơn khiếu nại việc cha mình chưa được công nhận là người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945.

Báo GĐ&XH cảm ơn sự  hợp tác phản hồi thông tin của các cơ quan, đơn vị mà Báo chuyển đơn. Các đơn thư khác chưa có hồi âm, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để có thông tin cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất .

 GĐ&XH

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC