Ngày 21 Tháng 9, 2015 | 03:15 PM

Nhiều xe ô tô bị kẻ gian đập vỡ kính trộm cắp tài sản

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Phát hiện xe ô tô đậu bên đường không ai trông coi, Nguyễn Văn Dũng dùng đá đập vỡ kính xe rồi trộm cắp tài sản. Chưa hết, Dũng còn đột nhập vào nhà dân trộm tài sản nhưng bị phát hiện.

Sáng 21/9, TAND quận Thanh Khê, Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên án 3 năm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Dũng (SN 1993, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về tội “trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Văn Dũng trước vành móng ngựa sáng 21/9. Ảnh Đ.H
Bị cáo Nguyễn Văn Dũng trước vành móng ngựa sáng 21/9. Ảnh Đ.H

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Dũng và Trần Văn Thức (SN 2000, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) là bạn bè với nhau. Khoảng 21h ngày 1/12/2014, Dũng rủ Thức đi trộm cắp tài sản để bán lấy tiền tiêu xài.

Được bạn rủ, thay vì can ngăn, Thức lại đồng ý và cùng với Dũng đi xe máy đến trước số nhà K19/9 Mai Xuân Thưởng (phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) thấy có một xe ô tô 7 chỗ đậu ở đó.

Thức đứng bên ngoài canh gác, Dũng tiến lại gần xe ô tô  dùng đèn pin soi vào trong xe thì thấy có một túi xách. Nghĩ là có tài sản quý giá, Dũng liền lấy một cục đá đập vỡ kính xe ô tô rồi lấy túi xách bên trong có 1 máy tính xách tay và một số tài liệu, giấy tờ.

Thấy ngon ăn, Dũng và Thức tiếp tục đi đến trước một nhà dân ở đường Đoàn Nhữ Hài (phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) và phát hiện một xe ô tô nhãn hiệu Toyota Venza đậu trước nhà, không người trông coi. Thức đứng ngoài canh chừng, còn Dũng tiếp tục nhặt cục đá đập vỡ kính sau bên trái của xe ô tô rồi lấy được một túi xách. Lấy xong chúng vứt cục đá bên đường rồi tẩu thoát.

Đến 2h ngày 2/12/2014, Dũng và Thức tiếp tục đi tới đường Cù Chính Lan (quận Thanh Khê) và phát hiện một xe ô tô nhãn hiệu Hyundai Avante đậu trước nhà. Dũng tiếp tục lấy đá đập vỡ kính ô tô lục tìm tài sản trong xe nhưng không có gì.

Ngay trong đêm, hai tên trộm này tiếp tục đến trước một nhà dân ở đường Thi Sách (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu). Khi phát hiện chủ nhà không khóa cửa, chúng liền lẻn vào trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, khi chưa trộm được tài sản thì bị chủ nhà phát hiện và cùng với người dân truy đuổi. Bị truy đuổi, Dũng dùng cây tre bên đường đánh vào chủ nhà và chạy thoát, còn Thức thì bị quần chúng nhân dân bắt giữ.

Cơ quan điều tra xác định, tổng giá trị tài sản mà Dũng và Thức trộm cắp là 3,3 triệu đồng; giá trị thiệt hại tài sản Dũng và Thức làm hư hỏng là hơn 13 triệu đồng.

Hành vi của Nguyễn Văn Dũng phạm vào tội “trộm cắp tài sản”, còn Trần Văn Thức tại thời điểm thực hiện hành vi chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên bị xử phạt vi phạm hành chính.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC