Ngày 5 Tháng 6, 2013 | 02:09 PM

Quảng Bình:

Nhậu say giết người

Nhậu say giết người
  MỚI NHẤT

Giadinhnet - Trong cuộc nhậu, vì người ta không gọi mình bằng “cậu” mà gọi bằng em nên Thành đã “ra tay” và giết chết một người đồng thời làm bị thương người khác.

Ngày 5/6, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Thành (SN 1987, trú tại thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) về tội “giết người”.

Theo đó vào ngày 13/12/2012, Hoàng Văn Thành đã đến nhà Nguyễn Văn Ngoạn ở thôn Tiên Xuân xã Quảng Tiên huyện Quảng Trạch để uống rượu, sau đó anh Nguyễn Văn Quang cũng được mời đến cuộc nhậu. 
 
Nhậu say giết người 1
Bị cáo Thành trước vành móng ngựa
 
Trong lúc chén chú chén anh, Quang nói với Thành “Mi phải gọi tau bằng cậu vì vợ mi là cháu của tau” . Thành nói lại: “Mi phải gọi tau bằng anh vì mi là con kết nghĩa của em mẹ tau”. Và sẳn chút hơi men trong người, cuộc phân vai vế đó không chỉ đấu khẩu bằng mồm mà còn đòi dùng vũ lực. Sau khi được can ngăn hai người này bỏ cuộc nhậu và mỗi người đi một hướng.

Do cay cú, Quang đã gọi điện cho anh trai mình là Nguyễn Văn Dàn kể lại mâu thuẩn, Dàn đã mang một cây gậy gỗ qua nhà gây chiến với Thành. Khi Thành vừa bước ra, Dàn đánh Thành nhưng không trúng còn bị giật luôn cả cây gậy gỗ, lúc này Dàn bỏ chạy được một quảng thì Dàn tháo cây gỗ cài cổng để quay lại đánh nhau với Thành. 

Lúc đó, bà Trần Thị Thịnh (mẹ của Dàn) nghe tiếng xô xát, đánh nhau trước cửa nhà nên vội chạy ra can ngăn. Và trong lúc đang hăng máu, Thành liền lấy gậy ném chí mạng khiến Dàn ngã xuống, ngất xỉu và tử vong trên đường đi cấp cứu. Không những thế, que gỗ còn văng trúng làm gãy cánh tay phải của bà Thịnh.  

Trước vành móng ngựa, Thành đã thành khẩn khai báo về những hành vi do mình trực tiếp gây ra đối với anh Dàn. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thành 9 năm tù giam về tội “hiết người” theo quy định tại điều 93 BLHS. Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bị cáo phải bồi thường những tổn thất cho gia đình bị hại với số tiền 70 triệu đồng. 

Vĩnh Quý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC