Ngày 25 Tháng 3, 2017 | 12:28 PM

Nguyên chủ tịch xã bị bắt vì chi sai nhiều tỷ đồng

Nguyên chủ tịch xã bị bắt vì chi sai nhiều tỷ đồng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ông Nguyễn Văn Sỹ, nguyên chủ tịch xã Định Liên, huyện Yên Định, Thanh Hóa và kế toán ngân sách xã này vừa bị bắt tạm giam.

Ngày 24/3, ông Nguyễn Văn Trách - Bí thư Đảng ủy xã Định Liên cho biết: “Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Sỹ - nguyên Chủ tịch UBND xã và ông Lưu Anh Tuấn - nguyên Kế toán ngân sách xã Định Liên, vì có liên quan đến vấn đề thu, chi tài chính khi hai ông này còn đang đương chức (nhiệm kỳ 2010-2015)”

Trụ sở UBND xã Định Liên, nơi ông Sỹ làm chủ tịch xã với hàng loạt sai phạm
Trụ sở UBND xã Định Liên, nơi ông Sỹ làm chủ tịch xã với hàng loạt sai phạm

Trước đó, sáng ngày 27/4/2015, nhiều người dân trên địa bàn xã này nhận được rất nhiều tờ rơi rải khắp xã tố cáo những sai phạm của lãnh đạo xã Định Liên. Cụ thể, các tài liệu nêu đầy đủ các khoản tạm ứng chưa hoàn ứng cho quỹ ngân sách UBND xã. Những người tạm ứng chủ yếu là cán bộ xã Định Liên.

Từ ngày 1/1/2012 đến ngày 15/2/2015, hàng trăm lượt tạm ứng của lãnh đạo xã với tổng số tiền hơn 6,4 tỉ đồng. Đây là thời điểm ông Nguyễn Văn Sỹ giữ chức Chủ tịch UBND xã, ông Lưu Anh Tuấn làm Kế toán ngân sách xã.

Đến tháng 4/2015, ông Nguyễn Văn Sỹ bị huyện Yên Định tạm đình chỉ công tác một thời gian trước khi nghỉ hưu do liên quan đến vấn đề thu chi tài chính.

Ngọc Hưng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC