Ngày 8 Tháng 9, 2015 | 04:54 PM

Người mẹ quỳ xin kẻ ngáo đá 'được chết thay con'

  MỚI NHẤT

Chị Ly quỳ xuống van xin kẻ lạ mặt đang xách ngược con gái sơ sinh của mình, nói sẵn sàng chết thay con nhưng hắn hét: "Nói nữa là tao đập đầu con bé vào tường".

Sáng 8/9, sau một đêm được Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang chăm sóc, chị Trương Thị Cam Ly (24 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông) trông tỉnh táo hơn lúc còn ở đảo Phú Quốc. Gượng dậy ôm con gái mới sinh vào lòng, chị nghẹn giọng: "Tôi còn đau đầu và chóng mặt nhiều lắm, nhưng con tôi bình an thế này thì không còn gì bằng".

Chị Ly bảo vẫn còn ám ảnh về thời điểm con gái 12 ngày tuổi nằm trong tay Nguyễn Văn Hữu (26 tuổi). Khoảng hơn 2h ngày 6/9, chị bị đánh thức bởi tiếng ồn ào ở nhà ngoài. Vừa hé cửa phòng ra xem thì gã thanh niên to lớn, mặt mày bặm trợn, người có nhiều hình xăm ở đâu xông tới. Ly liền đóng cửa lại nhưng không kịp.

"Hắn vào trong là chốt cửa lại ngay. Tôi vội ôm con thì hắn giật lấy, túm hai chân con bé xách ngược lên quơ qua quơ lại. Cố giành lấy con, tôi bị hắn đạp vào bụng trúng vết mổ làm té bật ngửa, đau dữ dội", sản phụ kể.

Thấy con khóc thét lên từng hồi, chị Ly cố hết sức nhào tới một lần nữa thì bị hắn cầm cục gạch đập vào đầu, bất tỉnh.

Chị Ly từng quỳ xin được chết thay cho con mình đang bị Hữu xách ngược dọa giết. Ảnh: A.X

Chị Ly từng quỳ xin được chết thay con nhưng Hữu không đếm xỉa. Ảnh: A.X

Người nhà chị Ly ở ngoài van xin, năn nỉ, Hữu cầm cục gạch đập bể cửa kính dọa giết chết mẹ con nạn nhân nếu ai xông vào. Một lúc sau, Ly tỉnh dậy thấy hắn vẫn la hét kinh hoàng còn con gái đã hết hơi để khóc.

"Tôi quỳ xuống van xin hắn buông tha cho con, muốn giết thì giết tôi. Nhưng hắn không đếm xỉa, tiếp tục la hét. Tôi năn nỉ lần nữa thì hắn quay lại, hét 'mày câm miệng lại, nói nữa là tao đập đầu con bé vào tường'", chị Ly kể.

Một lúc sau thiếu tá Lê Minh Chánh - Trưởng Công an thị trấn Dương Đông - và đồng đội có mặt, người dân cũng đến rất đông. Hữu càng tỏ ra tức tối, lồng lộn đập phá. Hắn sau đó đưa đầu bé gái qua lỗ kính vừa đập vỡ, la lớn: "Nếu ai lại gần sẽ giết chết mẹ con nó". Các cảnh sát lùi lại, kêu gọi hắn dừng tay. Hữu đứng nhìn lom lom ra ngoài.

Bất ngờ Hữu mở tung cửa buồng, xách chân bé gái quay vòng vòng, bước ra. "Em hoảng quá ráng lết người theo. Mặc cho mọi người năn nỉ, thuyết phục hắn vẫn xách con bé quơ qua quơ lại. Tay kia cầm miếng kính vỡ dọa đâm vào bụng cháu. Hắn cứ la hét, điên cuồng trong khi con bé đã lả đi", chị Ly bật khóc khi nhắc lại giây phút con gái lâm nguy.

Hữu bất ngờ đi về phía bồn nước, sắp thả bé gái vào trong. "Tôi không thể nói lên lời, chỉ biết hướng mắt về các anh công an trông chờ sự giúp đỡ để con tôi có một đường sống. Tôi không nhớ có bao nhiêu tiếng súng vang lên, các anh công an lao vào cứu con tôi. Tôi mừng rơi nước mắt", chị kể.

Cùng với mẹ con chị Ly, Hữu được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng anh ta đã tử vong.

Theo Công an tỉnh Kiên Giang, Hữu là kẻ nguy hiểm, đang đe dọa tính mạng của mẹ con bé sơ sinh. Lực lượng làm nhiệm vụ tại hiện trường đã dùng mọi biện pháp vận động, thuyết phục, can ngăn và bắn cảnh cáo 3 phát đạn cao su nhưng Hữu vẫn không dừng lại. Thiếu tá Chánh buộc phải nổ súng để giải cứu nạn nhân. Trong tình huống khẩn cấp như thế, việc bắn hạ Hữu là hoàn toàn hợp lý và đúng qui định ngành.

Theo Ngôi sao

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC