Ngày 1 Tháng 4, 2017 | 05:17 PM

Người đàn ông bị trói trong bao tải: Vì sao gần 10 ngày mới phát hiện ra vị trí thi thể?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Có thể do thi thể ông Tân bị trói cho vào bao và chưa phân huỷ, cho nên không nổi lên mặt nước", ông Tuấn cho hay.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, sau khi đối tượng Nguyễn Thị Mến (49 tuổi) và con trai Mạc Văn Duy (22 tuổi) ở thôn 2, xã Thanh Xá (huyệnThanh Hà, Hải Dương) bị cơ quan CSĐT bắt giữ do sát hại ông Nguyễn Xuân Tân (SN 1974), trú tại thôn Phượng Đầu, xã Phượng Hoàng (huyện Thanh Hà) vì không có tiền trả nạn nhân trúng số đề.


Từ khi ông Tân gặp nạn, con trai nạn nhân cùng người nhà đau xót. Ảnh: Đ.Tuỳ

Từ khi ông Tân gặp nạn, con trai nạn nhân cùng người nhà đau xót. Ảnh: Đ.Tuỳ

Hôm nay là ngày thứ 5 tìm thấy thi thể ông Tân và là ngày thứ 4, đối tượng Mến và Duy bị bắt giữ, nhưng nỗi đau của những người thân thì vẫn còn đó khi kẻ thủ ác chưa bị trừng trị.

Nhớ lại gần 10 ngày tìm kiếm ông Tân trong vô vọng, những người thân của nạn nhân và họ tộc ai cũng xót xa. Lúc đầu, mọi người còn đặt niềm tin và đưa ra nhiều giả thiết có thể ông đi đâu đó, hay gặp tai nạn. Tuy nhiên, càng về sau thì niềm tin đó đã nhường chỗ cho điềm xấu.

Bà Nguyễn Thị Chàm (59 tuổi, chị gái nạn nhân) cho biết: “Từ trước đến nay, chưa khi nào em tôi tắt máy điện thoại hay đi chơi qua đêm không về, thậm chí là người quen. Nhưng lần này cả hai số thuê bao đều không liên lạc được và đã đi tìm khắp các địa phương trong huyện không thấy thì ai cũng xác định điều không may đó sẽ đến”.


Nhiều người thân, họ hàng vẫn chưa hết đau buồn trong những ngày đi tìm tung tích ông Tân. Ảnh: Đ.Tuỳ

Nhiều người thân, họ hàng vẫn chưa hết đau buồn trong những ngày đi tìm tung tích ông Tân. Ảnh: Đ.Tuỳ

Người nhà nạn nhân kể, ngay sau buổi chiều 20/3 khi ông Tân đi nhận số tiền còn lại và mất liên lạc, các thành viên đã chia nhau đi tìm nhưng không có tin tức. Đến ngày hôm sau, tất cả những chỗ bạn bè, quen biết, những nơi giao hàng đã được hỏi nhưng vẫn bặt vô âm tín. Người nhà sau đó thông báo tới chính quyền địa phương xã Phượng Hoàng.

Anh Nguyễn Xuân Tuấn (SN 1977, em trai ông Tân) cho biết: “Không còn chỗ nào ở trong huyện là chúng tôi không đến. Từ bờ mương, bờ đê, đến đoạn sông, các cầu cống chúng tôi đều tìm. Nếu có thông tin nói ở chỗ nào là chúng tôi đến ngay.

Nói về cuộc tìm kiếm em trai, ông Nguyễn Xuân Khoa (SN 1967, anh trai) cho hay, khi biết em trai mất tích, ông đã đặt ra nhiều nghi vấn khác nhau. Tuy nhiên, ông luôn có linh cảm ông Tân chỉ ở một đoạn sông nào đó gần nhà chứ không thể ở đâu xa.


Cụ Nguyễn Thị Chằm (hơn 80 tuổi, mẹ nạn nhân) luôn gào khóc trong những ngày con trai mất tích. Ảnh: Đ.Tuỳ

Cụ Nguyễn Thị Chằm (hơn 80 tuổi, mẹ nạn nhân) luôn gào khóc trong những ngày con trai mất tích. Ảnh: Đ.Tuỳ

“Tôi đoán chắc rằng, em tôi đã xảy ra chuyện, cho nên khi đi tìm tôi có dặn mọi người tập trung ở khu vực sông Thái Bình chạy qua các xã trong huyện và tác tuyến đê lớn. Bởi lẽ, nếu bị sát hại rồi vứt xuống sông thì sẽ nổi lên và trôi dạt vào bờ”, ông Khoa lý giải.

Theo người nhà nạn nhân, ngày đầu ông Tân mất tích, gia đình chỉ thông báo và nhờ một số người thân đi tìm, nhưng về sau gia đình đã huy động cả dòng họ Nguyễn Xuân chia làm nhiều tốp nhỏ. Bình thường có từ 10 -15 người, có hôm cao điểm lên đến 40 người.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Tuấn cho hay, đoạn đê cạnh sông Thái Bình sau này tìm thấy thi thể nạn nhân chỉ cách nhà khoảng gần 10km. Đoạn đê này ngày nào người thân cũng đi qua, nhưng không ai để ý. Có thể do thi thể ông Tân bị trói cho vào bao và chưa phân huỷ, cho nên không nổi lên mặt nước. Vì vậy, đến trưa 28/3 gia đình mới tìm thấy thi thể nạn nhân.


Ngôi nhà nạn nhân xấu số sinh sống vẫn bao trùm tang thương. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ngôi nhà nạn nhân xấu số sinh sống vẫn bao trùm tang thương. Ảnh: Đ.Tuỳ

“Đến giờ, mọi người trong họ tộc và gia đình vẫn không hiểu tại sao, vị trí anh tôi nằm đó mà ngày nào cũng đi qua lại không phát hiện ra. Tuy nhiên, nếu đi tìm thì chúng tôi đều thống nhất đi đoạn đê đó. Liệu có phải do anh trai tôi mách bảo chăng?”, ông Tuấn tâm sự.

Liên quan đến vụ sát hại, chiều qua (31/3), phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh), Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an huyện Thanh Hà và chính quyền địa phương đã tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án. Tại hiện trường, hai đối tượng Mến, Duy đã thực hiện lại quá trình gây án và sát hại ông Tân.

Đức Tuỳ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC