Ngày 6 Tháng 6, 2013 | 11:01 AM

Ngông cuồng “đấm trộm” CSGT rồi bỏ chạy

Ngông cuồng “đấm trộm” CSGT rồi bỏ chạy
  MỚI NHẤT

Sau gần nửa ngày ngồi “nạp” rượu vào người, Lê Tuấn Anh ngật ngưỡng đi bộ lên đầu cầu Chương Dương. Gặp đồng chí CSGT đang làm nhiệm vụ tại đây, đối tượng cứ thế chửi, sau đó còn “đấm trộm” người công an này rồi bỏ chạy.

Ngông cuồng “đấm trộm” CSGT rồi bỏ chạy 1
Lê Tuấn Anh tại phiên tòa lưu động

Chiều 31/5, tại trụ sở tổ dân phố số 16-17, phường Đức Giang, TAND quận Long Biên đã tiến hành phiên xét xử lưu động đối với Lê Tuấn Anh (SN 1989, trú ở tổ 23, phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội), theo tội “Chống người thi hành công vụ”, quy định tại khoản 2, Điều 257-BLHS. Người bị Lê Tuấn Anh chống đối, cản trở công vụ là đồng chí Lê Đắc Cương - cán bộ Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT – CATP Hà Nội).

Nhân thân bị cáo thể hiện, tính đến thời điểm phiên tòa được mở ra, Lê Tuấn Anh vừa tròn 24 tuổi, chưa có vợ con, nhưng đã sở hữu tới 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ của gian và tàng trữ trái phép chất ma túy. Điều đó cũng đã phần nào lý giải tại sao bị cáo lại dám thực hiện cả những hành vi ngông cuồng và kỳ dị đến thế. Theo đó, trưa 1/4, Lê Tuấn Anh rủ một người bạn đến quán vịt nước ở gầm cầu Chương Dương (phường Bồ Đề, quận Long Biên) ăn nhậu. Đến khoảng 16h cùng ngày, Tuấn Anh và bạn mới chịu ra về.

Không sử dụng xe máy, Tuấn Anh ngật ngưỡng đi bộ lên đầu cầu Chương Dương để bắt “xe ôm” về nhà. Vừa hay, đối tượng “chạm mặt” đồng chí Lê Đắc Cương - cán bộ Đội CSGT số 5 đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại đây. Ngay lập tức, Tuấn Anh lừ lừ đi đến hỏi han nhăng nhít và gằn giọng quát tháo người chiến sĩ công an này. Nhận thấy thanh niên đang đứng trước mặt mình có hơi men nên đồng chí Cương chỉ nhẹ nhàng đáp lại rồi tập trung vào công việc của mình.

Giờ cao điểm đã cận kề, thế nên đồng chí Cương càng phải tập trung vào việc phân luồng, điều khiển giao thông hơn, không để ý đến kẻ “nát rượu” cứ lè nhè, chửi bới, lăng mạ mình ở phía sau. Nhưng rồi sự việc đã nhanh chóng vượt quá giới hạn của nó. Trong lúc đồng chí Cương đang mải miết thực hiện công vụ thì bị Lê Tuấn Anh chạy đến dùng tay phải đấm mạnh một phát vào mang tai, rồi bỏ chạy. Tuy có đôi chút bất ngờ, song đồng chí Cương đã kịp bình tĩnh và cùng những người đi đường đuổi theo bắt giữ đối tượng, giao CAP Ngọc Lâm xử lý theo pháp luật.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận lại việc làm trái pháp luật của mình như nêu trên. Tuy nhiên, Lê Tuấn Anh lại đổ thừa cho rượu. Bị cáo quả quyết, chỉ vì khi đó bị con “ma men” chế ngự và điều khiển lý trí nên mới có hành vi càn quấy, chống đối người đang thi hành công vụ như vậy. Về phần đồng chí Lê Đắc Cương, do thương tích nhẹ nên không yêu cầu tòa án xem xét hành vi cố ý gây thương tích và không yêu cầu bồi thường dân sự.
 
Xét lời khai của bị cáo, nhân chứng cùng các chứng cứ, tài liệu liên quan, HĐXX khẳng định hành vi của Lê Tuấn Anh đã phạm vào tội “Chống người thi hành công vụ”, theo đúng điều khoản truy tố mà VKSND quận Long Biên đã viện dẫn. Lần phạm tội thứ ba này của bị cáo thuộc trường hợp tái phạm nên cần phải áp dụng hình phạt đích đáng thì mới đủ thời gian giáo dục, cải tạo riêng và đấu tranh phòng ngừa tội phạm chung. Từ các nhận định đó, TAND quận Long Biên đã quyết định tuyên phạt Lê Tuấn Anh 48 tháng tù giam.
Theo Trịnh Tuyến
ANTĐ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC