Ngày 8 Tháng 1, 2015 | 08:43 AM

Nghi án chồng hờ sát hại, ném con riêng 2 tuổi của vợ xuống sông phi tang

  MỚI NHẤT

Lê Đại Nghĩa khai ở nhà cùng con riêng của vợ hờ, thấy cháu bé khóc đòi mẹ nên đánh rồi bóp cổ cháu bé cho đến chết, sau đó cho vào bao tải và túi ni-lông ném xuống sông Thái Bình phi tang.

Nghi phạm Lê Đại Nghĩa tại cơ quan công an

Chiều 7/1, đại tá Cao Ngọc Lan, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, cho biết lực lượng Công an đang khẩn trương rà soát, truy tìm cháu Nguyễn Trung Hiếu (SN 2012) tại khu vực sông Thái Bình để làm rõ vụ nghi án mạng.

Trước đó, Lê Đại Nghĩa (SN 1988, quê ở Đức Hợp, huyện Kim Động, Hưng Yên), là chồng "hờ" của mẹ cháu Nguyễn Trung Hiếu, đã đánh rồi bóp cổ cháu bé cho đến chết. Sau đó, Nghĩa đã đi ra ngoài mua bao tải và túi ni-lông để cho xác cháu Hiếu vào rồi ném xuống sông Thái Bình phi tang.

Theo Công an tỉnh Hải Dương, vào 7 giờ 30 ngày 7/1, chị Nguyễn Thị Lan (SN 1990, quê tại Thành Công, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, hiện thuê nhà tại số 33 phố Phạm Hồng Thái, phường Quang Trung, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã đến trình báo với công an TP Hải Dương về việc con trai nghi bị sát hại.

Theo trình báo của chị Lan, Lê Đại Nghĩa (SN 1988, quê ở Đức Hợp, huyện Kim Động, Hưng Yên), là chồng "hờ" của chị Lan đã giết và phi tang xác con riêng của chị là cháu Nguyễn Trung Hiếu.

Sau khi nhận tin báo, Công an TP Hải Dương đã lập tức triển khai lực lượng xuống phòng trọ của chị Lan. Tại nhà trọ của chị Lan, khi thấy lực lượng chức năng, Lê Đại Nghĩa đã cầm dao, khóa cửa cố thủ trong nhà và đe dọa sẽ tự sát nếu các lực lượng chức năng xông vào. Sau khoảng 2 giờ thuyết phục, Công an TP Hải Dương cùng các đơn vị chức năng Công an tỉnh Hải Dương đã thuyết phục được Nghĩa hạ hung khí đầu hàng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nghĩa khai nhận vào khoảng 7 giờ ngày 6/1, trong khi ở nhà cùng con riêng của vợ, do cháu Hiếu khóc đòi mẹ, Nghĩa đã nổi khùng, đánh và quát cháu Hiếu.

Sau khi đánh cháu Hiếu, thấy cháu vẫn khóc và sợ chị Lan sẽ trình báo về tội hành hạ trẻ em nên Nghĩa đã bóp cổ cháu Hiếu. Khi Nghĩa thả tay ra thì thấy cháu Hiếu đã tử vong.

Thấy cháu Hiếu chết, Nghĩa đã đi ra ngoài mua bao tải và túi ni-lông để cho xác cháu Hiếu vào. Đến 12 giờ cùng ngày, Nghĩa lấy xe đạp điện chở xác của cháu Hiếu đi ra sông Thái Bình, khu vực giáp ranh giữa TP Hải Dương và huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) ném xác cháu Hiếu xuống sông nhằm phi tang.

Lực lượng công an tổ chức truy tìm xác cháu bé tại khúc sông nơi nghi phạm khai ném xuống để phi tang

Đến sáng ngày 7/1, sau nhiều lần nói dối loanh quanh, Nghĩa đã thú nhận với chị Lan là đã giết cháu Hiếu và ném xác xuống sông.

Hiện các cơ quan điều tra Công an TP Hải Dương đang triển khai các đội thợ lặn tiến hành truy tìm xác cháu Hiếu tại khu vực mà Nghĩa khai đã ném xác cháu xuống phi tang.

Được biết, chị Lan đã có một đời chồng và có 2 con riêng, trong đó có cháu Hiếu. Đối tượng Nghĩa hiện làm thuê cho một cửa hàng Gas ở phố Quán Thánh, TP Hải Dương, và hiện đang sinh sống như vợ chồng với chị Lan.

Theo Nld.com.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC