Ngày 12 Tháng 11, 2018 | 05:40 PM

Nghệ An: “Nổ” là cháu của Bộ trưởng Bộ Công an để lừa đảo hàng tỉ đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Nổ" mình là cháu của Bộ trưởng Bộ Công an, Dương đã lừa nhiều người dân nhẹ dạ nộp tiền để chạy vào các trường công an.

Ngày 12/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Lê Xuân Dương (35 tuổi, trú TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Bị cáo Dương.

Bị cáo Dương.

Theo hồ sơ vụ án, Dương nguyên là một cán bộ công an và “nổ” mình là cháu của Bộ trưởng Bộ Công an. Đồng thời, Dương giới thiệu là mình quen biết nhiều lãnh đạo và có thể xin tuyển dụng người vào học ở các trường ngành công an hoặc xin chuyển từ đơn vị này sang đơn vị khác trong ngành công an.

Tin vào lời của Dương, một số người dân ở nhiều tỉnh như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh đã đưa tiền để Dương giúp. Thấy con mồi cắn câu, Dương ra giá từ 300 - 500 triệu đồng cho mỗi trường hợp "chạy" vào ngành công an. 100 - 300 triệu cho mỗi trường hợp “chạy” từ nghĩa vụ vào ngành hoặc từ đơn vị này sang đơn vị khác.

Với chiêu thức này, từ tháng 8/2014 đến tháng 7/2017, Dương đã nhận tổng cộng gần 3,2 tỉ đồng từ 7 người dân ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa. Người nhiều nhất là 620 triệu đồng, ít nhất là 300 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Dương không thực hiện cam kết mà lấy tiền tiêu xài cá nhân hoặc trả nợ.

Thấy mình bị lừa, các nạn nhân đã tố cáo sự việc đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An. Ngày 5/6/2018, Dương bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, Dương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và gia đình bị cáo đã bồi thường cho các nạn nhân 480 triệu đồng.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC