Ngày 1 Tháng 10, 2018 | 02:23 PM

Nghệ An: Hàng chục cảnh sát đang vây bắt nghi phạm dùng súng, lựu đạn cố thủ trong nhà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong khi cảnh sát đang bao vây thì trên tài khoản facebook được cho là của Lê Ngọc Sơn vẫn update thông tin đăng status thách thức.

11h ngày 1/10, Công an TP Vinh (Nghệ An) phối hợp với các đơn vị liên quan đang vây bắt một nghi phạm dùng hàng “nóng” đang cố thủ trong một ngôi nhà trên đường Hồng Bàng (phường Lê Mao, TP Vinh).

Trong khi cảnh sát đang bao vây thì một tài khoản facebook được cho là của Lê Ngọc Sơn vẫn update thông tin. Mới nhất, tài khoản này đăng status thách thức. Sau dòng trạng thái này, rất nhiều bạn bè coment, khuyên người này nên đầu hàng.


Cảnh chốt chặn hai đầu đường Hồng Bàng. Ảnh: Vietnamnet

Cảnh chốt chặn hai đầu đường Hồng Bàng. Ảnh: Vietnamnet

Được biết trước đó (ngày 13/9), cơ quan chức năng đã phát giấy triệu tập Lê Ngọc Sơn đến trụ sở công an vì liên quan đến vụ án ma túy tại nhà của Sơn (128 đường Hồng Bàng). Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ tại ngôi nhà này ma túy, kiếm, một số vật nghi bộ phận súng AK và nhiều tiền mặt. Tại thời điểm bị triệu tập, Sơn không có mặt ở nhà.

Nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, đối tượng trước đó gây ra một vụ hủy hoại tài sản ở địa phương khác. Khi lực lượng chức năng có mặt để thực hiện việc bắt giữ thì đối tượng không chấp hành, có hành vi chống trả và sử dụng vũ khí để gây áp lực với lực lượng chức năng.


Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Hiện hai đầu đường Hồng Bàng đang được các cơ quan chức năng phong tỏa. Đồng thời, lực lượng công an đang liên tục kêu gọi nghi phạm đầu hàng và chấp hành các yêu cầu.

Trên nóc một tòa nhà cách gần 200m, cảnh sát với vũ khí, ống nhòm đã vào vị trí.


Cảnh sát trên nóc tòa nhà. Ảnh: VnExpress

Cảnh sát trên nóc tòa nhà. Ảnh: VnExpress


Cảnh sát liên tục được điều động đến hiện trường. Ảnh: Tiền Phong

Cảnh sát liên tục được điều động đến hiện trường. Ảnh: Tiền Phong

Theo một nguồn tin, đối tượng đang mang vũ khí cố thủ trong nhà là Lê Văn Sơn (SN 1985). Được biết căn nhà nơi xảy ra vụ việc cũng là nhà riêng của đối tượng này.

Thông tin từ ngành chức năng, cố thủ trong căn nhà này, ngoài Sơn còn có một đối tượng khác (hiện chưa xác định được danh tính). Được biết 2 đối tượng này không giữ con tin.

Cảnh sát được bổ sung tới để đảm bảo an ninh trật tự gần khu vực đối tượng cố thủ. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục kêu gọi đối tượng Sơn bỏ vũ khí đầu hàng.


Hàng trăm người dân hiếu kỳ theo dõi sự việc.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ theo dõi sự việc.

Vụ việc khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng kín hai đầu đường để theo dõi. Người thân của nghi phạm cũng được lực lượng công an đưa tới hiện trường để thuyết phục nghi phạm đầu hàng để hưởng lượng khoan hồng.

Ông Nguyễn Tam Kỳ - Chủ tịch UBND phường Lê Mao cho biết, theo thông tin bàn đầu thì nghi phạm này liên quan đến ma túy và chống người thi hành công vụ. Đối tượng hiện đang cố thủ với súng và lựu đạn.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC