Ngày 20 Tháng 6, 2013 | 03:59 PM

Mò vào rừng đánh bạc, gần chục "quý bà" bị bắt

Mò vào rừng đánh bạc, gần chục "quý bà" bị bắt
  MỚI NHẤT

CAH Núi Thành (Quảng Nam) vừa triệt xóa tụ điểm đánh bạc lớn giữa rừng keo, bắt quả tang 20 đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Trong thời gian qua, tệ nạn cờ bạc đã và đang diễn ra ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam gây bức xúc trong nhân dân. Đối tượng tham gia sát phạt đỏ đen không chỉ có nam mà còn cả nữ giới ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Tệ nạn cờ bạc không chỉ gây ảnh hưởng đến ANTT mà còn kéo theo những hệ lụy khác như nguy đổ vỡ hạnh phúc gia đình, sự gia tăng của tội phạm trộm cắp, cướp giật…Với quyết tâm triệt xóa những tụ điểm cờ bạc đang hoạt động trên địa bàn, làm ổn định tình hình ANTT, tạo niềm tin trong nhân dân, vào lúc 16h ngày 17/6, CAH Núi Thành đã tập trung lực lượng triệt xóa tụ điểm đánh bạc quy mô lớn tại Tam Xuân 1, huyện Núi Thành.

Mò vào rừng đánh bạc, gần chục "quý bà" bị bắt 1  

20 đối tượng là những con bạc, đối tượng cảnh giới cho hoạt động của sòng bạc đã được lực lượng công an bắt, đưa về tạm giữ sau khi triệt xóa tụ điểm đánh bạc lớn giữa rừng keo, gần thân đập Hồ Phú Ninh thuộc thôn Bích An, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành.

Qua công tác trinh sát, lực lượng CAH Núi Thành đã phát hiện tụ điểm đánh bạc này hoạt động dưới hình thức đánh xóc đĩa ăn tiền với sự tham gia của nhiều con bạc cả nam và nữ ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, cùng đến đây để sát phạt đỏ đen.

Mò vào rừng đánh bạc, gần chục "quý bà" bị bắt 2
Các đối tượng tham gia đánh bạc

Tuy nhiên việc xâm nhập khu vực sòng bạc này gặp rất nhiều khó khăn bởi địa hình rừng núi, chỉ có một đường độc đạo để vào khu vực đánh bạc và được cảnh giới rất nghiêm ngặt với nhiều hoạt động như bán nước, trồng rừng…để khi có động tĩnh là nhanh chóng thông báo đồng bọn tẩu tán. Hơn nữa, sòng bạc được tổ chức trên địa bàn giáp ranh các huyện Phú Ninh, Núi Thành và Thành phố Tam Kỳ nên các đối tượng dễ dàng tẩu thoát khi bị phát hiện.

Với quyết tâm, triệt xóa tụ điểm đánh bạc này, qua nhiều ngày nghiên cứu địa hình địa bàn, CAH Núi Thành đã quyết định tập trung lực lượng đánh úp sòng bạc khi các con bạc đang hăng máu ăn thua. Bị đánh bất ngờ, các đối tượng cảnh giới lẫn con bạc không kịp trở tay. Lực lượng Công an đã bắt 20 đối tượng tại sòng bạc, thu giữ gần 20 triệu đồng trong và ngoài sòng bạc, 14 xe máy của các đối tượng, 1 bộ xóc dĩa và nhiều tang vật khác có liên quan.

Mò vào rừng đánh bạc, gần chục "quý bà" bị bắt 3
Khu rừng keo, nơi các đối tượng tổ chức đánh bạc

Đại úy Phan Thanh Tân – Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH CAH Núi Thành cho biết: Do địa hình khá bất lợi cho công tác điều tra của lực lượng công an, các đối tượng cảnh giới luôn đề phòng nên để đánh úp sòng bạc, chúng tôi phải nghiên cứu kỹ địa hình địa bàn, phong tỏa các khu vực lân cận tập trung lực lượng đánh mạnh, bất ngờ để chúng không kịp trở tay, do đó đã bắt gọn các đối tượng tại hiện trường.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã nhiều lần đến đây để đánh bạc. Hầu hết các đối tượng trong độ tuổi lao động với nhiều nghề nghiệp khác nhau, nhưng đã bỏ bê công việc, lao vào canh bạc đỏ đen. Đối tượng Mai Xuân Đoàn, hành nghề phụ xe cho biết: nhiều lần theo người quen tới đây, thấy người ta đánh bạc được tiền nên tôi cũng thử chơi rồi quen.

Được biết, tại thời điểm triệt xóa sòng bạc, lợi dụng lúc đông người, địa bàn rừng cây nên một số đối tượng đã tẩu thoát. Lực lượng công an huyện Núi Thành đang tập trung lực lượng tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Xuân Mai

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC