Ngày 27 Tháng 12, 2013 | 03:05 PM

May quần nhiều lớp, lão ăn mày tỉ phú vẫn không tránh được cướp

May quần nhiều lớp, lão ăn mày tỉ phú vẫn không tránh được cướp
  MỚI NHẤT

Khai với cảnh sát, ông cụ 86 tuổi, người bị cướp 25 lượng vàng cho biết để bảo vệ gần 1 kg vàng, ông đã may quần nhiều lớp thế nhưng vẫn bị cướp.

Ngày 27.12, chính quyền huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cho biết đã làm thủ tục đưa cụ Nguyễn Văn Cưng về sống với người thân ở xã Tân Thành, huyện Tân Hồng.

Riêng với số tài sản 25 cây vàng mà ông lão ăn mày này báo bị cướp mất, công an chỉ mới thu hồi được hơn 7 cây và trên 29 triệu đồng.

Theo cụ Cưng, 25 cây vàng là thành quả sau hơn 40 năm ông đi ăn xin khắp nơi, trong suốt khoảng thời gian đó ông luôn mang khối tài sản này theo người.

Trong số vàng bị cướp mất, theo ông nhiều nhất là nhẫn trơn loại 2-5 chỉ, tất cả được ông xâu lại rồi cẩn thận bỏ vào trong chiếc quần dài được may nhiều lớp.

May quần nhiều lớp, lão ăn mày tỉ phú vẫn không tránh được cướp 1
Cụ Cưng đau khổ vì mất gần 1 kg vàng. Ảnh: Một thế giới

Nhận thấy ngần ấy lớp bảo vệ vẫn chưa an toàn nên ngoài chiếc quần may 2 lớp chứa gần 1 kg vàng ra, ông Cưng mặc thêm bên ngoài một chiếc quần túm ống để vàng không có cơ hội rơi ra ngoài.

Đêm 21.12, sau một ngày xin ăn mệt mỏi, cụ ông tấp vào chợ nông sản huyện Hồng Ngự ở thị trấn Tràm Chim để ngủ.

Gần nửa đêm, một nhóm thanh niên đến “xin đểu”, cụ ông chưa kịp móc tiền cho thì bị 5 tên lao vào lột mất chiếc quần chứa đầy vàng và tiền.

Rạng sáng 22.12, thấy cụ ông ngồi khóc, tiểu thương chợ Tam Nông tìm hiểu và đưa ông Cưng đến công an trình báo.

Qua truy xét, Công an huyện Tam Nông bắt được cả nhóm cướp 5 tên là Trần Quốc Việt (28 tuổi), Cao Văn Sang (19 tuổi), Lê Đức Duy (18 tuổi), Trần Văn Thanh Dân (17 tuổi, cùng ngụ thị trấn Tràm Chim) và Nguyễn Thái Tài (17 tuổi, ngụ xã Phú Đức, huyện Tam Nông).

Nhóm này khai đã nhiều ngày theo dõi ông Cưng. Biết cụ ông mang theo nhiều tài sản nên lên kế hoạch tấn công, cướp sạch vàng và tiền để chia nhau xài tết.

Hiện Công an huyện Tam Nông tiếp tục thẩm vấn các nghi can để tìm cách thu hồi hết tài sản cho người bị hại nếu lời trình bày của ông Cưng là sự thật.

Theo Hàm Yên (Một thế giới)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC