Ngày 7 Tháng 6, 2018 | 06:02 PM

Lời khai của đối tượng bắt giữ người Trung Quốc để đòi nợ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi bắt giữ được Tài và đưa về nhà mình đe dọa, ép buộc nạn nhân viết giấy nhận nợ của Du số tiền 20 vạn Nhân dân tệ.

Thông tin cho phóng viên vào chiều nay (7/6), Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) cho hay, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hoàng Đức Cường (SN 1985), trú tại xã An Đồng, huyện An Dương (TP. Hải Phòng) và Nguyễn Huy Du (SN 1983), trú tại phường Trần Phú (TP. Móng Cái) về hành vi ‘‘Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cưỡng đoạt tài sản’’.

Trước đó ngày 3/6, Công an TP. Móng Cái nhận được trình báo của bà Luo Lien Cai (SN 1987), trú tại TP. Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) về việc anh trai ruột bị một người Việt Nam bắt giữ.


Đối tượng Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.Khải

Đối tượng Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.Khải

Theo Cơ quan CSĐT, ngày 1/6, anh trai ruột của bà Tài là Luo Gui Cai (SN 1983), trú tại TP. Đông Hưng (Trung Quốc) gọi điện cho gia đình thông báo về việc đang bị một người đàn ông Việt Nam tên A Long, nhà ở số 27, đường Hữu Nghị, phường Trần Phú (TP. Móng Cái) giữ và yêu cầu chuyển 50.000 Nhân dân tệ để trả nợ cho A Long.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Móng Cái vào cuộc tiến hành xác minh và làm rõ chủ ngôi nhà trên là Nguyễn Huy Du (SN 1983). Đến 17 giờ cùng ngày, Du đã đưa ông Luo Gui Cai đến Công an TP Móng Cái đầu thú.

Tại đây Du khai nhận, Tài có nợ của Du gần 100 triệu đồng nhưng cố tình trốn tránh không trả. Do đó, ngày 21/5, Du đến cửa hiệu cầm đồ Cường – Thúy trên đường Tô Hiệu, phường Ka Long để gặp Cường, Tuấn, Huy, Trung và một số người khác (đều là nhân viên của hàng).

Du đặt vấn đề nhờ Tuấn và đàn em tìm và bắt giữ Tài, nếu đòi được số tiền trên sẽ chia theo thỏa thuận. Đến ngày 1/6, Du cùng đồng bọn đã bắt giữ Tài và đưa về nhà mình đe dọa, ép buộc nạn nhân viết giấy nhận nợ Du số tiền 20 vạn Nhân dân tệ.

Biết không thể trốn tội, ngày 4/6, đối tượng Cường đã đến Công an TP. Móng Cái đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an TP. Móng Cái đang tạm giữ hình sự đối tượng Cường và Du để hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC