Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 03:29 PM

Lào Cai: Thủ đoạn của nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do sự tiếp tay của một số công dân Việt Nam, 10 người Trung Quốc đã vượt biên, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 31/7, CA tỉnh Lào Cai cho biết đã tổ chức thực nghiệm điều tra vụ án môi giới cho 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, buổi thực nghiệm đã mô tả lại toàn bộ hành vi vượt biên trái phép của nhóm đối tượng trên.

Cụ thể, các đối tượng (gồm người Trung Quốc và môi giới người Việt) leo bộ hơn 3km đường rừng từ biên giới Việt – Trung đến địa phận thôn Pạc Po, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, rồi lên một chiếc xe taxi đã chờ sẵn trước đó. S

au đó, họ di chuyển đến địa phận phường Lào Cai, TP. Lào Cai để chuyển sang chiếc xe nhãn hiệu Innova BKS 60A – 63204. Chiếc xe này trước đó được các đối tượng thuê từ Nha Trang ra TP. Lào Cai để đưa đón.

Lào Cai: Thủ đoạn của nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh 2.

Một trong 2 nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị CA Lào Cai bắt giữ. Ảnh: CACC

Ngoài ra, một nhóm khác đã vượt biên sang trước đó và trú ngụ tại một khách sạn trên địa bàn TP. Lào Cai để chờ chiếc xe Innova BKS 60A - 57510 chở vào thành phố Nha Trang.

Ngày 27/7, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an TP. Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ 4 người Việt Nam đang dùng 2 ô tô nhãn hiệu Innova chở 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận vượt biên trái phép sang Việt Nam để làm thuê.

N.Hằng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC