Ngày 7 Tháng 11, 2019 | 07:18 AM

Lạnh lùng lời khai người bà nội đang tâm sát hại cháu ruột 11 tuổi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bà Hường khai nhận lợi dụng lúc cháu gái không để ý nên xô cháu xuống đập nước khiến cháu tử vong.

Ngày 7/11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tạm giữ bà Phạm Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành) để làm rõ hành vi giết người. 

Nạn nhân là bé gái N.T.T (11 tuổi, cháu nội bà Hường). Bước đầu tại cơ quan công an, bà Hường thừa nhận trong cơn tức giận đã sát hại cháu T. vào chiều 3/11.

Lạnh lùng lời khai người bà nội đang tâm sát hại cháu ruột 11 tuổi - Ảnh 2.

Camera ghi lại cảnh cháu T. chờ bà nội trước khi xảy sự việc.

Theo lời khai của bà Hường thì hai vợ chồng bà nhận chăm sóc các con của người con trai đi làm ăn trong miền Nam. Cách đây 2 tháng, người con trai là anh N.D.C (bố bé T.) về nhà sinh sống. Thời gian này, anh C. và bố thường hay xảy ra cãi vã.

Đỉnh điểm là đầu tháng 11, trong bữa cơm gia đình, bà Hường gắp thức ăn cho chồng thì bị người con trai chửi bới. Việc này khiến người bố tủi giận và dọa sẽ tự tử. Sự việc khiến bà Hường ấm ức trong lòng.

Chiều 3/11, bà Hường gặp cháu T. trên đường và hai bà cháu đến nhà người thân để chơi. Bà Hường gửi xe của mình vào một hàng tạp hóa và ngồi sau xe T. Tuy nhiên, hai bà cháu không gặp được người thân nên quay trở về. Trên đường đi, bà Hường nhắc đến chuyện bố T. hỗn lão nên hai bà cháu xảy ra cãi vã. Ấm ức vì chuyện bố của T. hỗn láo, nay người cháu cũng cãi lại mình nên bà Hường nảy sinh ý định giết cháu.

Lạnh lùng lời khai người bà nội đang tâm sát hại cháu ruột 11 tuổi - Ảnh 3.

Hiện trường sự việc.

Lúc này, bà Hường rủ cháu đến đập Bàu Ganh để tắm và nhờ cháu xuống kỳ lưng cho mình. Lợi dụng cháu gái không để ý, bà Hường đã xô ngã cháu xuống đập. Sau đó bà trở về nhà như chưa có chuyện gì.

Thấy tối muộn T. không về nhà nên gia đình tổ chức tìm kiếm. Người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em T. tại chân đập Bàu Ganh còn chiếc xe đạp của em để trên bờ. Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh tìm kiếm nhưng không thấy.

Đến khoảng 5h30 ngày 5/11, lực lượng chức năng phát hiện thi thể em T. nổi lên ở đập Bàu Ganh. Nghi ngờ cái chết của T. có nhiều uẩn khúc nên gia đình trình báo cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an thu được hình ảnh cháu T. chở bà nội trước lúc cháu bé mất tích. Cơ quan công an đã triệu tập bà Hường để làm rõ và bà đã thừa nhận hành vi của mình.

V. Đồng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC