Ngày 5 Tháng 6, 2019 | 03:41 PM

Khởi tố vụ án người đàn ông quỳ gối sau khi ‘hôn nhẹ’ nữ sinh

  MỚI NHẤT

Hơn một tháng điều tra theo tố cáo của gia đình nữ sinh về việc người đàn ông có hành vi dâm ô, Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 5/6, Công an huyện Tam Bình ( Vĩnh Long ) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự điều tra hành vi Dâm ô với người dưới 16. Người đàn ông liên quan đến vụ án bị cảnh sát điều tra là ông Hoàng (hơn 50 tuổi, ngụ huyện Tam Bình).

Bà Võ Thị Mỹ (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình) cho biết do hoàn cảnh mưu sinh nên đã quay lại thành phố làm việc.

"Tôi đã làm thủ tục ủy quyền cho luật sư và mẹ ruột tham gia tố tụng, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho con gái", mẹ nạn nhân nói.

Bà Mỹ không bất ngờ với quyết định khởi tố vụ án vì trước đó cảnh sát đã mời nữ sinh và bà lên làm việc, ghi nhận lời khai. Ông Hoàng cũng được mời đến, làm rõ nội dung bị tố cáo.

Trước đó, người mẹ 34 tuổi đã kể câu chuyện con gái bị dâm ô tại trường cho nhiều người nghe. Họ cũng bức xúc nên gần 30 người cùng ký vào đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.

Đến đầu tháng 5, bà Mỹ gửi đơn này đến cơ quan tố tụng huyện Tam Bình. Theo lãnh đạo Công an huyện Tam Bình, vụ việc đang được thụ lý và thực hiện các quy trình tố tụng.

Người dân cùng ký đơn yêu cầu khởi tố vụ án Dâm ô nữ sinh. Ảnh: Minh Anh.
Người dân cùng ký đơn yêu cầu khởi tố vụ án Dâm ô nữ sinh. Ảnh: Minh Anh.

Luật sư Nguyễn Khắc Huy, Đoàn Luật sư tỉnh Vĩnh Long, bảo vệ quyền lợi nữ sinh, cho rằng hành vi của ông Hoàng có dấu hiệu tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi quy định tại Điều 146 Bộ Luật hình sự.

Theo luật sư, phần lớn các vụ dâm ô thường không dễ dàng bắt người thực hiện hành vi chịu sự trừng phạt của pháp luật vì rất khó có chứng cứ buộc tội. Còn vụ việc này, ông Hoàng đã quỳ gối xin lỗi trước sự chứng kiến của nhiều người khi biết hành vi bị camera ghi hình.

Như Zing.vn đã thông tin, ngày 6/4, con gái bà Mỹ là cháu Phạm (10 tuổi, học sinh lớp 4) đến trường để thi nhảy xa.

Nữ sinh được bà ngoại đưa đến trường sớm nên phải đứng chờ ngoài cổng cùng nhiều bạn học khác. Một lúc sau, ông Hoàng cũng đưa con đến trường.

Theo lời Phạm, trong thời gian học sinh chờ thầy cô hướng dẫn đưa đến địa điểm thi, ông Hoàng đi từ phía sau tiến đến ôm, hôn vào mặt Phạm. Khi thấy người đàn ông này có hành vi bất thường, nữ sinh cố thoát ra.

Sau khi Phạm kể lại sự việc, bà Mỹ đã đến trường và yêu cầu được xem lại camera. Ngày 8/4, nhà trường mời gia đình nữ sinh và ông Hoàng cùng đến trường. Sau khi xem lại hình ảnh camera, ông Hoàng đã quỳ gối xin lỗi tại trường.

Ông Hoàng cũng nhận sai và khẳng định hôn nhẹ nữ sinh vì xem bé như con cháu. "Tôi nghĩ mình lớn tuổi, hôn vậy là bậy rồi. Tôi có quỳ lạy xin lỗi mẹ nữ sinh. Mình hôn là trật rồi", ông Hoàng giãi bày.

* Tên người liên quan đã được thay đổi.

Theo Tri thức trực tuyến

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC