Ngày 28 Tháng 5, 2019 | 11:14 AM

Khởi tố vụ án liên quan đến mua bán thận

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Các đối tượng trong vụ án đã thoả thuận với nhau để cùng mua bán một quả thận người với giá hàng trăm triệu đồng.

Ngày 28/5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Hữu Huỳnh (SN 1993), Đặng Thị Chung (SN 1985), cùng trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội và Phạm Văn Lương (SN 1990, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra về hành vi "Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ trên thể người".

Trong vụ án này, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam Phạm Văn Lương theo quyết định truy nã; còn Đặng Hữu Huỳnh và Đặng Thị Chung bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tài liệu điều tra cho thấy, vào tháng 6/2018, qua mạng xã hội, Chung biết chị M (quê Nam Định) đang tìm người ghép thận cho chồng là anh N. Chung đã đưa số điện thoại của chị M cho Huỳnh để trao đổi, thỏa thuận giá 1 quả thận là 460 triệu đồng.

Huỳnh đã gọi cho Lương thông báo có người muốn mua thận và “đặt hàng” Lương tìm người ghép thận. Lương tìm được anh S(trú tại Tây Ninh) và gạ người “hiến” thận ra Hà Nội rồi cùng Chung đưa đến bệnh viện để làm các thủ tục.

Các đối tượng trong vụ án (ảnh tư liệu)
Các đối tượng trong vụ án (ảnh tư liệu)

Vì nhiều lý do, lúc này, giá một quả thận được chị M và nhóm Huỳnh thống nhất là 390 triệu đồng. Sáng 6/8/2018, tại một quán cà phê trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, chị Mai đã đưa toàn bộ số tiền cho Huỳnh, Chung và Lương.

Số tiền này, Lương đưa cho Huỳnh 34 triệu đồng, trong đó, tiền ăn chia mà Huỳnh và Chung được hưởng mỗi người 15 triệu đồng; còn 4 triệu đồng Lương trả nợ cho Chung; người “hiến” thận được nhận 260 triệu đồng. Như vậy, nhóm trung gian mua bán thận đã hưởng lợi 130 triệu đồng từ bộ phận cơ thể của anh S, riêng đối tượng Lương kiếm được 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, hành vi môi giới mua bán thận của nhóm Huỳnh, Chung, Lương đã bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC